Thử làm sorbet lựu mát lạnh mà ngọt ngào

Hà-chan cuốn bơ, Theo Mask Online 00:00 24/09/2014

Vị sorbet chua ngọt, tươi mát hòa cùng hương lựu thơm dịu, thanh thanh đặc trưng nhất định sẽ khiến bạn mê mẩn cho xem!

Bạn là một fan cuồng nhiệt của các món kem, bạn cũng lại rất yêu thích hương vị trái cây tươi mới, ngọt lành. Vậy thì chắc chắn sorbet sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn. Sorbet là thuật ngữ dùng để chỉ món kem trái cây được phục vụ như một món tráng miệng rất đơn giản, dễ thực hiện mà không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.



Theo một số tài liệu ghi lại thì cái tên sorbet được bắt nguồn từ động từ “sorbire” có nghĩa là “hấp thụ” trong tiếng Ý. Thành phần chính của món kem này chỉ bao gồm trái cây tươi (lựu, cam, chanh, dâu, xoài… hay bất cứ loại trái cây nào bạn thích), một chút rượu vang và đường. Tất cả sẽ được cho vào máy xay sinh tố, xay đến khi có được hỗn hợp thật nhuyễn, mịn. Sau đó, bạn bỏ chúng vào tủ đá và cứ cách 1 tiếng lại lấy ra dùng nĩa xới cho tơi xốp 1 lần. Cứ lặp lại như thế 4-5 lần đến khi kem đông hẳn và đạt được độ mịn như ý là sản phẩm đã hoàn thành.



Kem sorbet hoàn toàn không có sự xuất hiện của sữa nên không hề chứa chất béo; thêm vào đó, thành phần trái cây tươi chiếm đến hơn 80% mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn. Chẳng thế mà, chúng được ví von như thứ kem sinh tố lành mạnh bậc nhất. Bạn có thể ăn chúng suốt ngày mà không cần phải bận tâm đến kim chỉ của chiếc cân cứ nhấp nhổm trực chờ cơ hội để tăng lên vùn vụt. Quả là rất tuyệt phải không nào?



Giờ thì cùng xem cách làm sorbet lựu với clip dưới đây nhé!


Nguyên liệu:

- 1 quả lựu
- 25ml rượu vang + 200ml nước
- 1 quả chanh vàng
- 57g đường cát
- lá bạc hà (để trang trí)


Nguồn video: Vimeo


Các bạn có thể tham khảo thêm: