Bước 1:
- Các bạn rửa sạch măng rồi thái thành từng miếng nhỏ cỡ to hơn ngón tay một chút nhé! |
Bước 2:
- Cho măng vào nồi luộc khoảng 5' để măng bớt chua này. |
Bước 3:
- Khi măng đã được luộc xong thì các bạn vớt ra để ráo nước. |
Bước 4:
- Giờ thì thái thịt thành từng miếng nhỏ giống măng nè.
Nếu không thích thịt ba chỉ, các bạn có thể dùng thịt chân giò cũng được nghen. |
Bước 5:
- Cho một chút dầu ăn vào chảo để rán cháy cạnh thịt và hành, tỏi.
Bước này sẽ giúp cho thịt được thơm ngon hơn và không bị nát đấy. |
Bước 6:
- Cho tất cả vào nồi cùng 2 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa nước màu. |
- Sau đó, đổ nước vào nồi sao cho gần ngập thịt. |
Bước 7:
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi rùi đun tiếp ở lửa nhỏ trong khoảng 30'. |
- Đến khi nước cạn gần hết là có thể ăn được các bạn ạ. |