Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 200gr thịt hun khói
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông
- 50gr nấm rơm
- Hẹ
- Xì dầu, dầu mè, đường, mù tạc vàng | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Trước tiên là mình cần sơ chế nguyên liệu đã này: rửa sạch và thái nhỏ mọi thứ ra các bạn nhé! |
Bước 2:
- Pha 2 thìa xì dầu với 1 thìa đường và một chút xíu dầu mè, mù tạc để làm gia vị nêm thịt. |
Bước 3:
- Giờ thì các bạn để chảo nóng rồi cho các loại rau củ (trừ hẹ) và thịt hun khói vào xào nghen. Chú ý là để lửa to đấy. |
Bước 4:
- Khi hành tây và ớt đã gần chín thì các bạn nêm gia vị vào và tiếp tục xào. |
Bước 5:
- Đến khi nước đã cạn gần hết thì mình bỏ nốt hẹ vào chảo, đảo đều rùi tắt bếp các bạn nhé! | |
Thơm nức, nóng hổi... nhìn là muốn ăn luôn nè!
|
Đơn giản nhưng vẫn đảm bảo mới lạ nhé!
Măm măm với cơm là chuẩn đấy! |