Bước 1: - Xào hành tây thái nhỏ với bơ trong chảo cho đến khi chuyển sang màu hơi vàng. | |
Bước 2: - Trộn đều thịt bò, thịt heo, trứng, sữa tươi, bột cà mì, hành tây xào trong 1 thố lớn, nêm nếm với chút tiêu và muối. Bạn có thể cho thêm 1 ít bột nhục đậu khấu để tăng hương vị nhé! | |
Bước 3: - Chia thịt thành từng phần đều nhau. Dùng 2 lòng bàn tay ép chặt, tạo hình để viên thịt được dày, chắc và tròn đều. | |
Bước 4: - Chiên thịt trên chảo ở lửa vừa. Khi thấy thịt trở màu nâu vàng thì giảm lửa và đậy nắp lại để giúp cho viên thịt chín đều bên trong mà không bị cháy bên ngoài. | |
Bước 5: - Khi thịt đã chín, bạn xúc ra khỏi chảo, mở lửa lớn trở lại và rót rượu vang đỏ vào. |
Bước 6: - Dùng phới cạo nhẹ vụn thịt còn dính trên chảo cho hòa với phần rượu vang. Đun thêm 1 chút để rượu bay bớt mùi cồn. | |
Bước 7: - Bây giờ bạn trút các nguyên liệu còn lại của phần sốt vào. | |
Bước 8: - Thêm sốt thịt nướng vào và đun đến khi sốt hơi sánh đặc lại là xong. |