Để làm món thịt cuộn nấm, bạn cần:
- 200g thịt cổ heo, xắt thành lát mỏng
- 1 gói nấm kim châm
- 1 quả dưa chuột
- Phần sốt: 15ml rượu trắng, 15ml nước ép gừng, 75ml nước lọc, 15ml dầu hào, 15g đường, 15g bột ngô
- Hành lá trang trí
Cách làm thịt cuộn nấm như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó ngâm rửa nấm cho sạch.
Bước 2:
- Ngâm rửa sạch dưa chuột, sau đó xắt chéo thành miếng. Xếp sẵn dưa chuột lên đĩa.
Bước 3:
- Trải miếng thịt heo lên thớt, đặt một ít nấm vào rồi cuộn chặt.
Bước 4:
- Để làm phần sốt, bạn pha các nguyên liệu làm sốt lại với nhau rồi khuấy đều.
Bước 5:
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho cuốn thịt vào rán cho đến khi thịt chín đều các mặt.
Bước 6:
- Sau đó, bạn đổ phần sốt vào đun cùng với thịt cuộn. Bạn đun trong khoảng 1-2', cho đến khi sốt đặc lại.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn gắp thịt cuộn ra đĩa đã bày sẵn dưa chuột, rắc thêm ít hành lá trang trí lên trên là xong.
Món thịt cuộn với nấm siêu dễ mà siêu ngon đã hoàn tất rồi đấy!
Thịt cuộn nấm rán giòn giòn, sần sật, ăn với sốt đậm đà thì ngon miễn bàn luôn rồi!
Bạn cũng có thể thay thịt heo bằng thịt xông khói bacon cũng ngon đấy!
Nguồn: The Meatmen SG, Noobcook