Bước 1: - Đầu tiên, bạn trộn 15g đường, 45ml nước tương, tiêu xay, tỏi băm và muối với sau. | |
Bước 2: - Cho thịt xay vào trộn đều, để yên khoảng 20 phút rồi nắm lại thành nhiều viên nhỏ. | |
Bước 3: - Rán cho thịt chín đều các mặt. | |
Bước 4: - Thêm 30g đường, 30ml nước vào đun khoảng 30s rồi cho thịt viên vào đảo nhanh trên lửa to khoảng 2' | |
Bước 5: - Chần cho bún mềm và sạch. |
Bước 6: - Băm sả thật nhỏ rồi cho vào phi thơm. Sau đó, tắt bếp rồi nhanh tay cho đường, nước mắm, giấm vào trộn đều để làm thành nước trộn bún. | |
Bước 7: - Cho bún vào tô trước, sau đó lần lượt thêm đậu phộng, thịt viên, dưa leo, cà rốt, rau hung quế, hành lá và rau diếp xắt nhỏ vào. |