Thêm một cách làm siro dâu tây cho nước thơm và màu đẹp

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 11/04/2014

Cùng chuẩn bị thêm một ít siro dâu tây để giải khát cho mùa hè nào!

Để làm siro dâu, bạn cần chuẩn bị:



- 250g dâu tây tươi
- 250g đường cát trắng
- 250ml giấm nho đỏ (có thể mua tại cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập)
Cách làm món dâu ngâm này như sau:


Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống rồi cắt dâu ra làm tư.


Bước 2:

Cho dâu vào bát, rắc thêm đường vào rồi trộn đều.


Bước 3:

- Dùng nylon bọc kín bát lại rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi dâu bắt đầu ra nước.

Quá trình này có thể mất khoảng 5-6 tiếng cho đến vài ngày, càng để lâu thì phần nước dâu sẽ càng ra được nhiều đấy!


Bước 4:

Sau khi dâu đã ra nước, bạn lọc và ép lấy nước cốt.

Bước 5:

- Nếu đường trong bát còn chưa tan hết thì bạn đổ nốt vào chỗ nước dâu vừa chắt nhé!



Bước 6:

Đổ giấm nho vào cùng.

Bước 7:

Cho hỗn hợp nước dâu ngâm vào 1 chiếc lọ rồi đậy kín nắp lại, lắc đều. Bạn giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh, kiểm tra lại trong vài ngày để đảm bảo lượng đường tan hết.


Sau khi để được khoảng 1 tuần là bạn đã có thể thưởng thức siro dâu ngâm rồi đấy!

Chỉ cần pha thêm với đá thôi!


Trông cốc nước siro dâu của chúng mình có hấp dẫn không này!


Bạn pha nước dâu ngâm với soda để uống giải khát sẽ rất tuyệt đấy!


Siro dâu ngâm này có thể trữ đến 1 năm trong tủ lạnh đấy nhé!