Tạo hình cho chiếc bánh hình con cá sấu

UyenJay , Theo 00:00 09/08/2010

Cách này có thể áp dụng cho các loại bánh mì, pie, bánh mặn nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- Thịt xay
- Bắp cải (thái nhỏ)
- 1 quả trứng
- Vỏ bánh (có thể dùng công thức
bánh mì  hoặc bánh Đan Mạch)
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Xào qua bắp cải với thịt băm cùng gia vị và hạt tiêu để làm nhân bánh trước này.
 
 
Bước 2:
 
- Cho nhân vào giữa vỏ bánh hình chữ nhật đã cán mỏng. Rồi dùng dao cắt phần vỏ thành các đường giống như hình bên.
 
 
Bước 3:
 
- Xếp chồng lần lượt từng dải vỏ bánh đã cắt lên nhau.
 
 
Bước 4:
 
- Cuộn phần vỏ thừa ở 2 đầu lại để làm thành đầu và đuôi của cá sấu.
 
 
Bước 5:
 
- Dùng kéo, cắt nhẹ lên bột để tạo thành vẩy và các bạn nhớ lấy thêm một ít bột thừa để làm thành mắt cho cá sấu nhé!
 
 
Bước 6:
 
- Làm thêm 4 chiếc chân nữa là được con cá sấu hoàn chỉnh rồi.
 
Bước 7:
 
- Đánh tan lòng đỏ trứng với một chút nước rùi quét đều lên toàn bộ bánh. Sau đó, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20' hoặc đến khi thấy bánh vàng ươm nghen.
Xem "em" cá sấu béo ú nè!
 
 
Bạn nào khéo tay thì còn có thể áp dụng cách này với vỏ bánh gối hoặc vỏ sủi cảo nữa đấy!