Sườn kho "biến tấu" cho những ngày ở nhà một mình

Kang, Theo Mask Online 00:01 18/03/2012

Được biến tấu từ món thịt bò kho bình thường, nhưng thay bằng sườn non cực ngon nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

   

- 500gr sườn non 

- 2 củ cà rốt, 3 cây sả 

- Rau thơm ăn kèm 

- Bột cà ri, bột bò kho 

- 3 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế cỡ bằng ngón tay cái (rang thơm tất cả)

- Gừng, hành củ, tỏi (băm nhỏ tất cả)

- Muối, đường, hạt nêm, dầu màu điều

Đến phần hành động này: >:D<



 
Bước 1:

- Rửa sạch sườn non rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu ngại thì mình có thể nhờ cô bán hàng chặt hộ luôn nhé!



Bước 2:

- Ướp sườn với 15gr bột bò kho, 8gr bột cà ri, 8gr muối, 12gr đường, 15gr hạt nêm và 10ml dầu màu điều rồi để khoảng 20 phút cho sườn ngấm gia vị nha!



Bước 3:

- Đập dập sả rồi bó lại thành bó như thế này nè!



Bước 4:

- Tỉa hoa cà rốt rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5-2cm.





Bước 5:

- Cho dầu vào nồi, rồi cho gừng, hành tím và tỏi băm vào phi thơm.



Bước 6:

 - Tiếp tục cho sườn đã thấm gia vị vào xào săn.

Bước 7:

- Cho nước vào nồi sườn, sau đó cho sả, hoa hồi, quế vào nấu chung.



Bước 8:

- Nấu đến khi nào thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào nấu chung.

- Khi cà rốt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.



Sườn kho thơm ngon đã sẵn sàng cho những ngày ba mẹ vắng nhà rồi nè.


Chúng mình có thể làm món này để ăn dần được đó. Đặc biệt là món sườn kho này còn cực thơm ngon và "hợp rơ" với mỳ ăn liền trần.


Trang trí chút rau cho bát mỳ sườn kho có thêm màu xanh đẹp mắt nha!


Các miếng sườn mềm ngọt ăn cùng mỳ hay cơm đều ngon cả.

 
Bạn nào không phải ở nhà một mình thì có thể làm món này mời ba mẹ cùng thưởng thức luôn nha! Nếu vẫn còn sườn kho từ tối hôm trước, bạn có thể để tủ lạnh rồi sáng trần mỳ hay hủ tíu là có luôn một món ăn sáng ngon lành và đủ chất đó!