Soboro don: Cơm trứng thịt băm kiểu Nhật dễ nhất quả đất

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 15/08/2015

Soboro don là tên gọi của món cơm trứng thịt băm kiểu Nhật rất dễ nấu mà hương vị thì ai cũng mê.

Nguyên liệu để làm cơm trứng Soboro don gồm:

- 200g thịt gà (băm nhỏ)

- Gia vị cho thịt gà gồm: 10ml rượu sake, 20ml xì dầu, 20g đường, 1 thìa nhỏ gừng bào nhuyễn 

- 4 quả trứng

- Gia vị cho trứng gồm: 3g muối, 5g đường

- 2 bát cơm

- 2 cây hành lá

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

_com1-d09f4
Bước 1:

- Trước tiên, ta trộn đều thịt gà với các gia vị đi kèm.
_com2-d09f4
Bước 2:

- Tiếp theo, chúng mình xào chín thịt.
_com3-d09f4
Bước 3:

- Các bạn nhớ đảo đều tay thịt gà ở trên bếp cho đến khi cạn hết nước và thịt hơi khô lại là được.
_com4-d09f4
Bước 4:

- Tiếp đến, ta đánh tan trứng với đường và muối.
_com5-d09f4
Bước 5:

- Giờ thì mình làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn rồi đổ trứng vào đảo thật đều tay ở lửa vừa cho đến khi trứng vừa chín tới, bông mềm là được các bạn nhé!
_com6-d09f4
Bước 6:

- Xới cơm vào bát, sau đó mình xếp thịt và trứng vào nữa là hoàn thành.
Cơm trứng thịt băm của chúng mình đã xong rồi này:

com-sp2-d09f4
Rắc thêm một chút hành lá và điểm chút ớt đỏ lên trên trông phần cơm của mình hấp dẫn chưa này?

com-sp1-d09f4
Nếu không thích thịt gà, chúng mình có thể thay bằng thịt bò hay thịt lợn băm cũng được nhé!