Shibuya toast - Món bánh mì nướng ngon không thể chối từ

Hà-chan cuốn bơ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/07/2014

Vị ngọt béo tinh tế hòa quyện cùng hương thơm quyến rũ của Shibuya toast sẽ khiến bạn không thể chối từ!

Hẳn đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay, cái tên Shibuya cũng không phải là quá xa lạ. Shibuya là tên của một trong 23 khu trung tâm đặc biệt ở Nhật Bản, nổi tiếng với sự sầm uất, đông đúc và nhộn nhịp của mình. Bên cạnh những món ăn nổi tiếng và quen thuộc được cả thế giới biết đến như sushi, mì ramen,…thì nơi đây cũng là nơi sinh ra món tráng miệng mới nổi danh: Shibuya Toast.



Hiểu một cách đơn giản thì đây là một món bánh mì ruột mềm, được nướng với bơ và siro cây phong (hoặc mật ong), ăn kèm với trái cây tươi, kem viên như một món tráng miệng hoặc bất cứ khi nào bạn thích.



Shibuya Toast thu hút thực khách bởi mùi vị béo thơm của bơ, ngọt ngào của siro cây phong và các món trái cây hoặc kem đi kèm. Với mỗi hương vị trái cây và kem khác nhau, chúng ta lại có được một hương vị Shibuya Toast mới lạ.


Nguyên liệu:

- 1kg bột mì
- 70g đường
- 16g men nở
- 15g muối
- 4 quả trứng
- 400ml sữa
- 300g bơ mềm
- Siro cây phong (maple syrup)
- Kem vanilla, trái cây tùy thích
- Hạt dẻ cười giã nhuyễn


Các bạn có thể tham khảo thêm: