Bước 1: - Đầu tiên, để làm bánh mì, bạn hòa tan men trong nước ấm (35-40 độ) trong 10' cho men nổi lên. Thêm muối, đường, dầu ăn và bột mì vào rồi trộn đều. | |
Bước 2: - Nhồi bột trong khoảng 15-20’ đến khi bột dẻo mịn và có độ đàn hồi. | |
Bước 3: - Ủ bột trong 2 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi. | |
Bước 4: - Sau khi ủ, bạn bắt đầu nhồi bột lần hai, dùng tay kéo mép bột vào giữa để tạo thành hình tròn rồi cho vào khuôn gato hình tròn (đường kính 15-18cm), ủ thêm 45’ cho bột nở gấp đôi. | |
Bước 5: - Nướng bánh ở 200 độ C trong 35’. Nếu chưa đủ thời gian mà thấy mặt bánh vàng thì các bạn phủ giấy bạc lên trên rồi nướng cho hết thời gian nhé! - Trong khi chờ bánh chín chúng ta tranh thủ làm các lớp kem cho bánh. |
Bước 6: - Để làm nhân xốp cá trích, bạn cho cá trích, mayonnaise và cream cheese vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi trút ra âu. | |
Bước 7: - Để làm kem phô mai phủ lên bánh, bạn xay nhuyễn hỗn hợp cream cheese và sour cream ra, sau đó thêm muối, tiêu trắng sao cho vừa miệng rồi trút ra âu riêng. | |
Bước 8: - Tiếp đến để làm sốt mù tạt, bạn trộn đều đường với mù tạt trong 1 âu khác, rồi cho dần từng chút dầu ăn vào, đảo đều lên. Cuối cùng, bạn nêm nếm với muối cho vừa miệng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn chú ý các thành phần làm sốt mù tạt đều phải đảm bảo ở nhiệt độ phòng, nếu không khi trộn sẽ bị tách nước lợn cợn đấy! | |
Bước 9: - Khi bánh chín, bạn cắt vỏ bánh ra rồi chia thành 3 lớp. | |
Bước 10: - Đặt lớp bánh đầu tiên lên đĩa, xịt một chút nước cho bánh hơi ẩm. Phết đều một lớp nhân xốp rồi xếp dưa chuột thái lát lên trên. |
Bước 11: - Đặt lớp tiếp theo lên, cũng xịt một chút nước làm ẩm. Lần lượt phủ một lớp bơ, một lớp cá hồi rồi rưới sốt mù tạt lên. Sau đó, bạn phủ thêm một lớp rau diếp thái nhỏ bên trên. | |
Bước 12: - Đặt lớp bánh thứ 3 lên, xịt một chút nước làm ẩm bánh. Phết đều hỗn hợp kem phô mai sao cho phủ kín bề mặt chiếc bánh. - Trang trí mặt bánh với cá hồi, tôm bóc vỏ, trứng và củ cải, xắt nhỏ rau diếp hoặc mùi tây để trang trí mặt bên. - Cất bánh trong tủ lạnh vài giờ trước khi ăn. |
Sandwich Smörgåstårta là một món ăn rất thịnh hành ở Thụy Điển, Estonia và Phần Lan. Bánh Smörgåstårta có nguyên liệu chế biến khá giống một chiếc bánh sandwich, nhưng nó có kích cỡ của một chiếc bánh kem lớn và người ta thường trang trí bánh rất công phu. Ở Phần Lan, bánh Smörgåstårta thường hay được làm trong những bữa tiệc tụ họp gia đình như tiệc sinh nhật hoặc tiệc cưới. |