Phiên bản tối giản mà vẫn tuyệt ngon của món bánh tiramisu

Zang, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 06/04/2016

Tiramisu với những tầng tầng lớp lớp đầy hương vị dự sẽ là một món bánh khó làm, nhưng ta vẫn có thể tìm cách tối giản mà vẫn ngon đấy!

Độ ngon và nổi của tiramisu thì khỏi phải bàn cãi rồi. Ở Việt Nam thời gian vừa qua xuất hiện nhiều biến thể của tiramisu như tiramisu trà xanh, tiramisu việt quất, tiramisu chanh dây,... khiến giới trẻ háo hức. Thực ra bánh tiramisu không hề khó làm, bạn chỉ cần tìm được phô mai mascarpone chất lượng thôi là đã hoàn toàn có thể tự chế một mẻ tiramisu ngon rồi.

Công thức hôm nay sẽ là một phiên bản đơn giản hơn của món tiramisu truyền thống. Bạn sẽ làm thành các ly tiramisu, vừa tiện ăn lại vừa dễ làm nữa.

Phiên bản tối giản mà vẫn tuyệt ngon của món bánh tiramisu - Ảnh 1.

Phiên bản tối giản mà vẫn tuyệt ngon của món bánh tiramisu - Ảnh 3.

Một lưu ý nhỏ trong công thức này là bạn sẽ dùng trứng sống để làm bánh. Do đó, bạn cần chọn loại trứng đảm bảo nguồn gốc và có ngày sản xuất mới nhất.

Nhưng nếu vẫn sợ ăn trứng sống thì đây là 2 công thức thay thế cho bạn:

- Lòng trắng trứng: thay bằng whipping cream hoặc heavy cream (vị tiramisu sẽ béo hơn, ít độ xốp).

- Lòng đỏ trứng: thay bằng cách đánh đều mascarpone với vài thìa sữa và thêm vài giọt chanh vào cùng. Bạn cũng có thể dùng bột làm custard để tạo hương vị béo ngậy như của trứng nhé!

Tiramisu ăn lúc hơi lành lạnh cho nhân kem vừa đặc lại mà vẫn còn béo mịn là ngon nhất đấy!

Phiên bản tối giản mà vẫn tuyệt ngon của món bánh tiramisu - Ảnh 5.

Bạn có thể làm tiramisu bao nhiêu lớp tuỳ ý, lớp càng nhiều thì ăn càng sướng thôi!

Phiên bản tối giản mà vẫn tuyệt ngon của món bánh tiramisu - Ảnh 6.

Bạn cũng có thể thêm một ít rượu brandy vào công thức để tiramisu có hương vị nồng đặc trưng đấy!

Phiên bản tối giản mà vẫn tuyệt ngon của món bánh tiramisu - Ảnh 7.

Để bánh trông sang hơn, bạn hãy thử làm tiramisu trong ly cocktail đế cao và dọn ăn cùng bánh sâm-banh nhé!

Nguồn: Sweeten