|
- 8 lòng đỏ trứng gà - 85g đường - 10g bột trà xanh - 750ml heavy cream - Một nhúm muối, 1 ống vanilla - 63g đường nâu (dùng để khò trên bề mặt bánh - có thể dùng đường cát trắng bình thường) |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào thố lớn. |
|
Bước 2: - Sau đó, thêm bột trà xanh. |
|
Bước 3: - Đánh hỗn hợp lên cho đến khi đặc lại. |
|
Bước 4: - Thêm heavy cream và vanilla vào rồi trộn đều. |
|
Bước 5: - Lọc hỗn hợp qua rây lọc để cho thật mịn. Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, làm nóng lò nướng ở 180 độ C. |
|
Bước 6: - Đổ hỗn hợp vào từng khay sứ nhỏ rồi đặt vào khay nướng. Sau đó, bạn đổ nước sôi đã chuẩn bị vào khay, chú ý không để nước bắn vào bánh. Đổ nước ngập khoảng 2,5cm rồi cẩn thận cho khay vào lò. |
|
Bước 7: - Nướng trong 40-50 phút. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò rồi để cho cả bánh lẫn nước nguội hẳn. - Lấy các khay sứ ra khỏi khay nướng rồi cho bánh vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 4 giờ trước khi ăn. |
|
Bước 8: - Khi chuẩn bị ăn, bạn rắc khoảng 1-2 muỗng cà phê đường lên trên mặt brulee, dùng khò lửa khò cho đường tan ra thành caramel. |
|
Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể tự làm lớp caramel bằng phương pháp sau: - Chuẩn bị một chiếc muôi (môi) kim loại lớn, hơ thật nóng trên lửa. - Rắc đường lên brulee, sau đó dùng muôi kim loại ấn nhẹ xuống. - Lặp lại nhiều lần đến khi đạt được lớp caramel như mong muốn. |