Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt

Sam, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/10/2013

Mách bạn luôn cả mẹo làm caramel cho creme brulee mà không cần dụng cụ khò lửa nữa nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 1
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 85g đường
- 10g bột trà xanh
- 750ml heavy cream
- Một nhúm muối, 1 ống vanilla
- 63g đường nâu (dùng để khò trên bề mặt bánh - có thể dùng đường cát trắng bình thường)

Đến phần hành động này >:D<:

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 2

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào thố lớn.

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 3

Bước 2:

- Sau đó, thêm bột trà xanh.

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 4

Bước 3:

- Đánh hỗn hợp lên cho đến khi đặc lại.

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 5

Bước 4:

- Thêm heavy cream và vanilla vào rồi trộn đều.

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 6

Bước 5:

- Lọc hỗn hợp qua rây lọc để cho thật mịn. Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 7

Bước 6:

- Đổ hỗn hợp vào từng khay sứ nhỏ rồi đặt vào khay nướng. Sau đó, bạn đổ nước sôi đã chuẩn bị vào khay, chú ý không để nước bắn vào bánh. Đổ nước ngập khoảng 2,5cm rồi cẩn thận cho khay vào lò.

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 8

Bước 7:

- Nướng trong 40-50 phút. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò rồi để cho cả bánh lẫn nước nguội hẳn.

- Lấy các khay sứ ra khỏi khay nướng rồi cho bánh vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 4 giờ trước khi ăn.

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 9

Bước 8:

- Khi chuẩn bị ăn, bạn rắc khoảng 1-2 muỗng cà phê đường lên trên mặt brulee, dùng khò lửa khò cho đường tan ra thành caramel.

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 10
Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể tự làm lớp caramel bằng phương pháp sau:

- Chuẩn bị một chiếc muôi (môi) kim loại lớn, hơ thật nóng trên lửa.

- Rắc đường lên brulee, sau đó dùng muôi kim loại ấn nhẹ xuống.

- Lặp lại nhiều lần đến khi đạt được lớp caramel như mong muốn.

Ăn kèm với dâu tây tươi sẽ ngon lắm đó!

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 11
Creme brulee mềm mượt, hương vị béo ngậy hấp dẫn cùng lớp caramel giòn tan ngọt lịm, hẳn sẽ làm bạn mê mẩn thôi!

Phá cách với creme brulee vị trà xanh đặc biệt 12


Các bạn có thể tham khảo thêm: