Nướng bánh "macaroons dừa" phủ chocolate thơm ngon

Sei, Theo Mask Online 00:01 31/12/2012

Cùng học cách làm những chiếc bánh xinh xắn này cho một tuần mới ấm áp nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 600g cơm dừa nạo nhuyễn
- 175g bột mì
- 350g sữa đặc có đường
- Một nhúm muối
- 10ml tinh chất vanilla
- 200g chocolate đun chảy

Đến phần hành động này >:D<:


Nướng bánh "macaroons dừa" phủ chocolate thơm ngon 1

Macarons và macaroons:

Mặc dù có cái tên gần như tương tự nhau nhưng macarons và macaroons là 2 loại bánh hoàn toàn khác nhau. Bánh macaroons là một loại bánh quy hình tròn nhỏ và có nguồn gốc từ nước Ý. Công thức macaroons dừa rất được ưa chuộng ở Úc, Mỹ, Hà Lan và Đức. Người Úc còn hay cho thêm một ít mứt trái cây vào nhân của loại bánh này.

Nướng bánh "macaroons dừa" phủ chocolate thơm ngon 2

Trong khi đó, bánh macarons lại là một loại bánh rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở Pháp, đặc biệt là Paris. Bánh này bao gồm 2 miếng bánh quy kẹp vào nhau, có nhân mứt hoặc buttercream ở giữa. Macarons thường có rất nhiều màu sắc rực rỡ với nhiều hương vị khác nhau.

Nướng bánh "macaroons dừa" phủ chocolate thơm ngon 3