Nhâm nhi bánh quy nhân mứt

Sherry, Theo Mask Online 00:01 01/04/2012

Cái giòn, xốp của bánh quy mà kết hợp với vị chua, dẻo của mứt thì ngon tuyệt đúng hem?

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 250gr bột mì, 1 quả trứng gà

- 55gr đường nâu, 300gr bơ

- Mứt trái cây

- 8gr vani, 5gr muối
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cho vani, đường nâu và bơ vào máy đánh trứng trộn đều.

Nếu không có máy đánh trứng, các bạn trộn bằng tay cũng được ná!

 
 

Bước 2:

- Tiếp theo, cho bột mì và muối vào trộn cùng hỗn hợp trên lun.

 
 

Bước 3:

- Tiếp tục nhào bột thành khối mịn như thế này ná!

 
 

Bước 4:

- Sau đó, nặn bột thành những viên nhỏ và xếp lên khay nướng. Các bạn cũng có thể dùng khuôn để tạo hình xinh đẹp cho chiếc bánh đó!

 
 

Bước 5:

- Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong khoảng 15 phút nha!

Vì trong nguyên liệu bánh đã có nhiều bơ rồi nên chúng mình không cần quét bơ (hoặc dầu) lên khay nướng đâu.

 
 

Bước 6:

- Sau đó, bạn lấy bánh ra và nhanh tay dùng đầu đũa tạo các lỗ tròn trên mặt bánh như hình bên để lát cho mứt vào.

 
 

Bước 7:

- Rồi lại cho bánh vào nướng ở 170 độ C thêm 10 phút nữa.

 

Bước 8:

- Khi bánh chín, bạn lấy ra để nguội chừng 5 phút rồi cho mứt vào giữa ná!

Bánh nướng chín thơm và hấp dẫn lắm í!
 
 
Các bạn để cho bánh nguội hẳn rồi hãy ăn nhé!

 
Nếu không ăn hết thì các bạn cứ cho vào lọ, đóng chặt lại là được!