"Ngụy trang" bánh quy thành chocolate giòn tan

Sherry, Theo Mask Online 00:00 14/03/2012

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh quy, chocolate và caramel để đem tặng "ai đó" nè.

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 1 gói bánh quy mặn

- 227gr bơ,
220gr đường nâu

- 80gr dừa nạo, 200gr chocolate chip


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Đun chảy bơ và đường nâu trên lửa vừa.




Bước 2:

- Khấy đều hỗn hợp bơ và đường cho tới khi tan chảy.



Bước 3:


- Giữ nguyên nhiệt độ, không khuấy và đợi 3 phút để hỗn hợp bơ đường thành caramel.




Bước 4:

- Rải bánh quy lên một lớp giấy nến rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C.

- Sau khi nướng bánh xong, đổ caramel lên trên bánh quy rồi tiếp tục nướng thêm 6 phút nhé!



Bước 5:

- Lấy bánh ra khỏi khay rồi rắc đều chocolate chip lên bề mặt bánh, khi đó nhiệt từ bánh sẽ làm chocolate chảy ra đó!




Bước 6:

- Cho bánh vào lò để ủ ấm khoảng 1-2 phút để chocolate tan chảy nhé!

- Lấy bánh ra khỏi lò và dùng thìa phết đều chocolate trên mặt bánh.






Bước 7:

- Rải lên trên mặt chocolate ướt dừa nạo sấy khô để dừa bám chắc vào bánh nghen!

Bánh quy giòn tan kết hợp với chocolate và caramel tuyệt vời lắm nhé!


Bẻ kẹo ra và cho vào túi đem tặng người ấy thôi nào!
 
 
Vừa đơn giản lại thơm ngon nữa chứ!

 
Vị ngọt thơm của chocolate và giòn xốp của bánh quy tạo nên hương vị là lạ cho món chocolate homemade này.

 
Nếu không thích rắc dừa nạo lên, mình có thể dùng vụn bánh quy hoặc lạc rắc lên cũng được đấy!


Hoặc trang trí bằng hạnh nhân cắt lát lên phía trên nè!