Ngất ngây với bánh kem gấu nằm gọn trong ly

Pep, Theo Mask Online 00:01 20/06/2012

Trời nóng mà được măm măm em bánh thơm mềm và mát lạnh này thì không ngây ngất mới lạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cốt bánh ga-tô

- Chocolate trắng hình tròn

- Dâu tây

- Whipping cream

- Sốt chocolate đen (loại vẽ bánh)

- Khuôn tròn nhỏ

- Cốc nhựa


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Cốt bánh cắt mỏng rồi chúng mình dùng khuôn tròn dập một khoanh ra.




Bước 2:

- Lót bánh vào ly nhựa và xếp dâu tây đã cắt đôi xung quanh viền cốc. Nếu vẫn còn trống thì mình thêm dâu tây vào giữa.




Bước 3:

- Whipping cream đánh bông lên rồi phủ ngập dâu tây nè.




Bước 4:

- Cắt thêm một khoanh ga-tô nữa cho lên trên. Tiếp đó, mình phủ whipping cream cho đầy cốc rồi lấy dao gạt cho mặt kem trên cốc phẳng phiu nhé!




Bước 5:

- Nặn thêm whipping cream ra thành đụn tròn cho giống mũi gấu, ấn ngập gần nửa hai miếng chocolate trắng vào làm tai.




Bước 6:

- Dùng sốt chocolate tạo hình mắt mũi cho gấu trên giấy nến, đợi cho sốt đông lại rồi gắn lên mặt bánh.

Tèn tén ten! Bé gấu đáng yêu đã hoàn chỉnh này!

Chưa nếm thử nhưng đã thấy ngon rồi.


Ngoài ra mình có thể thay bằng các loại trái cây khác như nho, kiwi... tùy ý thích.


Nhớ để lạnh trước khi măm nhé!


Đậy nắp rùi đem tặng cho ai đó cũng hay nha!


Món bánh gato chuối này được trang trí thành hình mặt bạn khỉ cũng rất đáng yêu đấy.

(Click vào hình để xem chi tiết nha!)