Nem chạo chay ngon không kém gì đồ thật

Hạnh chip, Theo Mask Online 00:01 14/07/2012

Bổ sung cho gia đình mình một món chay nữa để làm vào những ngày mùng một, ngày rằm âm lịch nha!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


 

- Măng khô

- Thính

- Lá chanh, ớt

- Gia vị


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Mình ngâm măng khô trong nước khoảng 4 – 5 ngày. Mình có thể mua măng ngâm sẵn ở ngoài chợ về để làm luôn cũng được nhá!

- Thái măng thành dạng sợi nhỏ (càng nhỏ càng giống và ngon hơn đấy).




Bước 2:

- Luộc măng trong khoảng 10’ cho ra bớt màu vàng.




Bước 3:

- Trong lúc đó, mình thái nhỏ lá chanh và cả ớt nếu ăn được cay nhé!




Bước 4:

- Rửa sạch măng với nước lạnh, vắt khô cho hết nước.




Bước 5:

- Trộn đều măng với gia vị và 1 - 2 thìa dầu ăn, tùy lượng măng nhiều hay ít. Để khoảng 5' cho ngấm.



Bước 6:

- Chúng mình rắc thính lên, lại trộn đều. Cuối cùng thêm lá chanh và ớt là xong.

Bạn đã muốn thử thành quả của mình chưa?

Mới nhìn sẽ không biết là đồ chay đâu á...


Măng giòn, thêm hương vị thính và lá chanh nên ăn vào cũng giống lắm đó!


Đơn giản mà dễ ghi điểm với cả nhà nhé!


Chả giò chay làm theo công thức này cũng hấp dẫn lắm luôn!
(Click vào hình để xem chi tiết nhá!)