Bước 1:
- Cắt phần đầu và phần đuôi của quả ớt ra rồi bỏ sạch hạt đi nhé! |
Bước 2:
- Cắt sao để được miếng ớt càng mỏng càng tốt nghen. Ta sẽ dùng phần mặt ngoài của ớt để lát nữa cuốn sushi. |
Bước 3:
- Phần còn lại thì bọn mình thái chỉ ra nè.
- Sau đó, làm tương tự với các quả ớt còn lại. Còn với củ cải, ta chỉ cần thái chỉ thôi nha! |
Bước 4:
- Ngâm tất cả trong nước muối loãng và đá.
Đá sẽ giúp cho món salad của tụi mình được giòn hơn đấy! |
Bước 5:
- Trong lúc đó, ta làm chín tôm này. Luộc hay hấp thì tùy nhưng mà hấp thì sẽ ngon hơn nhiều. |
Bước 6:
- Rùi bỏ đầu và bóc sạch vỏ tôm đi. |
Bước 7:
- Vắt lấy nước cốt của 1,5 quả chanh. |
- Tiếp theo là pha vào đó 2 thìa đường, 1 thìa muối. |
- Thêm một chút mù tạc nữa, các bạn chỉ nên cho vào cỡ một hạt lạc thôi nhé! Mù tạc sẽ giúp khử mùi tanh của tôm rất tốt đấy! |
Bước 8:
- Trộn hỗn hợp nước chanh đã pha vào với ớt đã thái chỉ, củ cải và tôm cho ngấm khoảng 5'. Sau đó, chắt sạch nước đi. |
Bước 9:
- Xếp ớt, củ cải và tôm lên miếng ớt đã cắt mỏng ở trên.
Nếu không thích củ cải thì các bạn thử thay thế bằng rau cải mầm hoặc bông cải xem sao. |
- Rùi cố gắng cuộn chặt lại nhá! |