Món tráng miệng chocolate tan chảy như có phép thần

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 05/10/2015

Lớp bọc chocolate tan chảy ngay khi có sốt caramel rưới lên, làm lộ ra món tráng miệng bên trong cực “vi diệu”.

choc-ava-1b662

Để làm món tráng miệng chocolate này, bạn cần:

- 250g chocolate chips loại to

- Kem lạnh tuỳ ý

- Dâu tây tươi

- Lạc rang

- 150ml caramel

- Dụng cụ tạo hình chocolate hình cầu


Cách làm món tráng miệng chocolate như sau:

choc-1-1b662
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho chocolate chips vào tô, sau đó đun cách thuỷ cho chocolate vừa tan chảy hết.

choc-2-1b662

Bước 2:

- Đổ chocolate vào 1/2 dụng cụ tạo hình rồi đậy kín lại.

choc-3-1b662

Bước 3:

- Bạn xoay đều quả cầu để chocolate phủ đều nhé! Sau đó, bạn cho quả cầu vào ngăn mát tủ lạnh trong 30’, cứ mỗi 2-3’ bạn lại lăn nhẹ quả cầu để đảm bảo chocolate đông hoàn toàn.

choc-4-1b662

Bước 4:

- Sau 30’, bạn lấy quả cầu ra, nhẹ nhàng tách làm đôi rồi lấy chocolate ra.

- Dùng dao mài nhẹ xung quanh quả cầu cho nhám, nhưng nếu thích chocolate có độ bóng thì bạn có thể bỏ qua bước này nhé!

choc-5-1b662

Bước 5:

- Nhúng 1 chiếc bát đế bằng trong nước sôi trong khoảng 1-2’, sau đó lấy ra, úp ngược bát lại rồi đặt quả cầu lên trên.

choc-6-1b662

Bước 6:

- Nhẹ nhàng xoay cho chocolate chảy ra, tạo lỗ hổng như hình.

choc-7-1b662

Bước 7:

- Cho kem vào đĩa, xếp dâu tây tươi và lạc rang lên trên, sau đó đặt quả cầu chocolate vào.

choc-8-1b662

Bước 8:

- Đun caramel cho vừa sôi thì bắc xuống bếp, rưới ngay lên quả cầu chocolate.


Do sức nóng của caramel, quả cầu chocolate của bạn sẽ chảy ra, lộ món tráng miệng thực sự ở trong.

choc-sp1-cdeb9
Món tráng miệng này hẳn sẽ làm tất cả mọi người bất ngờ vì độ độc đáo của nó đấy!

choc-sp2-63445
Bạn có thể thay sốt caramel bằng sốt chocolate cũng được nhé!

choc-a5-1b662
Hay thử cả bằng chocolate trắng cũng “lộng lẫy” lắm đó!