Món quái chiêu: khoai tây chiên trong suốt

Hạnh chip, Theo Mask Online 00:01 19/06/2012

Đừng nghĩ đơn giản rằng chỉ cần cắt mỏng là được miếng khoai trong suốt như thế nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

- Khoai tây

- Muối, dầu ăn

- Nước, tinh bột khoai tây


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Chúng mình rửa sạch khoai tây. Sau đó, khía dọc một đường sâu khoảng 1cm.




Bước 2:

- Cho khoai tây vào bát, trộn đều với dầu ăn và muối.




Bước 3:

- Đem khoai đi nướng ở 190°C trong 25 phút. Trong lúc đó, thì mình đi đun sôi nước nhé!

Nếu không có lò thì các bạn có thể bọc củ khoai lại bằng giấy bạc rồi đem nướng trên bếp cũng được.




Bước 4:

- Bỏ khoai đã nướng vào bát, đổ nước sôi vào. Đậy nắp giữ như vậy trong 2 tiếng.




Bước 5:

- Sau đó, các bạn vớt khoai ra. Lọc nước đã ngâm khoai rồi để ở nơi kín gió, thoáng mát. Tốt nhất là để qua đêm.




Bước 6:

- Tiếp theo, mình cho nước khoai tây vào nồi, để lửa vừa, thêm 4 thìa tinh bột khoai tây vào. Trộn đều cho đến khi sánh lại.




Bước 7:

- Lót giấy nến lên khay, rải hỗn hợp của mình lên đó thành từng mảng bầu dục, đủ dày để khi nướng không bị vỡ nhé!




Bước 8:

- Nướng ở 50°C đến khi khoai khô hoàn toàn. Mình có thể tăng lên 120°C và giảm thời gian sấy đi cũng được.

Nếu không có lò, các bạn có thể đem phơi dưới nắng to cũng được nghen.




Bước 9:

- Chiên “khoai tây” trong chảo dầu nhỏ lửa. Các bạn nên dùng kẹp và nhúng khoai từ từ vào.

- Cuối cùng, để khoai trên khăn giấy và rắc muối lên.

Cùng ăn thử nào!

Hơi kì công một tẹo nhưng mà hay ho nhỉ?


Mùi vị thì y hệt khoai tây chiên bình thường luôn ý!

Nghịch một chút với khoai tây xoắn quẩy nữa này!

(Các bạn click vào hình để xem cách làm chi tiết nha!)