Mì Ý hải sản dành riêng cho các fan của màu xanh lá cây

Pep, Theo Mask Online 00:01 17/04/2012

Món mì Ý này không chỉ có màu sắc lạ mắt mà còn mang một hương vị rất riêng và vô cùng hấp dẫn nữa!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 50gr mì Ý

- 100gr rau bina (rau chân vịt) 

- 20gr pho mát bào (bột) 

- 100ml sữa tươi 

- 1 lòng đỏ trứng 

- Tôm, mực, thịt xông khói 

- 1/2 củ hành tây, 2 củ tỏi 

- Dầu oliu


Đến phần hành động này: >:D<


 


Bước 1:

- Luộc chín mì và vớt ra để ráo.

Mình cho vào nước luộc mì 1 muỗng muối và 5ml dầu oliu để sợi mì khỏi dính vào nhau nhé!
 


Bước 2:

-Tiếp theo là luộc rau bina với một chút xíu muối.



Bước 3:

- Xay nhuyễn rau với 100ml nước ấm.
 


Bước 4:

- Cắt thịt xông khói, tôm và mực thành dạng hạt lựu.

- Phi thơm hành, tỏi. Sau đó, cho tôm, mực, thịt xông khói vào xào chín.
 


Bước 5:

- Đổ rau bina xay vào chảo rồi đảo đều.
 


Bước 6:

- Đánh đều lòng đỏ, sữa và pho mát nhé!
 


Bước 7:

- Đun cho hỗn hợp hơi sánh lại rồi nêm nếm cho vừa ăn.
 

Bước 8:

- Đánh tơi mì rồi cho chung vào hỗn hợp sốt rau, đun khoảng 10 phút cho hỗn hợp đặc lại và mì nhuộm màu xanh của nước.
Rắc thêm chút pho mát bào trước khi ăn nào!


Mì Ý màu xanh lạ chưa nè!


Chúng mình chịu khó ăn nhiều rau mới đủ chất nghen!


Rau chân vịt bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng mình đấy!


Chúc bạn thành công với mì Ý kiểu mới này nha!