Menu ngon miệng đặc trị ngày nắng nóng

Hà Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 27/04/2015

Không chỉ ngon miệng mà menu ngày hôm nay còn rất dễ nấu và tiết kiệm chi phí nữa.

MÓN KHO:

Thịt luộc là một món đơn giản nhưng lại rất ngon khi kết hợp với các loại nước chấm phù hợp như: nước mắm cốt vắt chanh, mắm tép chưng...



Cách làm thịt luộc:

- Rửa thịt sạch sẽ. Không nên để miếng thịt quá to, kích thước ổn nhất là dài khoảng 1 gang tay và rộng chừng 6 - 7cm.

- Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước để luộc. Các bạn có thể cho vào nước luộc một bó hành nhỏ cùng một ít hạt tiêu để thịt được thơm hơn.

- Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 15'. Dùng chiếc đũa, ấn nhẹ vào giữa miếng thịt, khi rút lên, không thấy nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.


MÓN ĂN KÈM:

Trong các bữa cơm dân dã ngày oi nóng thì không thể thiếu mấy quả cà muối. Để giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì bạn có thể dầm cà với một chút đường, tỏi và ớt nhé!




MÓN CANH:

Đối với món canh, để giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn ngon miệng và phù hợp với tiêu chí của bữa cơm ngày hôm nay, chúng ta sẽ chọn nấu canh đậu. Canh đậu là một món rất dễ ăn. Bạn có thể dùng đậu non hay đậu phụ thường đều được.



Cách làm món canh đậu nấu trứng:

Thái nhỏ cà chua rồi xào cho mềm. Sau đó, đổ nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa.

- Khi nước sôi, bạn đánh tan trứng, đổ vào nồi rồi khuấy nhẹ nhàng một chút.

- Thả đậu đã thái miếng vuông vào nồi rồi đun cho canh sôi trở lại. Trước khi tắt bếp, bạn cho một ít hành lá vào nữa nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt, trứng:
- 400g thịt ba chỉ (hoặc thịt chân giò)
- 2 quả trứng

Rau củ:
- 3 cây hành lá
- Gừng, tỏi, ớt tươi
- Một ít cà muối

Khác:
- 1 hộp đậu non