Menu mì bò hầm “ngon muốn xỉu” cho ngày trời ẩm ương

Tiptoe, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 04/07/2015

Thực đơn hôm nay còn có cả sinh tố thanh long ngọt mát lắm đấy!

MÓN CHÍNH: 

Tối hôm nay, nhà mình sẽ không ăn cơm mà chuyển sang thưởng thức mì nước nhé. Món mì bò hầm đậm đà, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho xem. Nước thịt hầm ngọt lừ, chất lượng, từng miếng bò thơm ngon ăn kèm với củ cải trắng chín mềm, thấm đượm gia vị, chỉ cần cắn nhẹ một chút là tan trong miệng. Bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp làm trổ tài ngay thôi.




MÓN RAU: 

Mặc dù trong món mì bò của chúng ta đã có cải thìa rồi, nhưng một đĩa rau luộc ăn kèm vừa bổ sung thêm chất xơ và vitamin, vừa cân bằng hương vị của toàn bộ thực đơn thì cũng không thừa đâu nhỉ? Cách thực hiện món cải thìa luộc thì dễ không phải bàn rồi.


Cách làm món rau cải thìa luộc:

- Cắt gốc và ngâm rau trong nước có pha một ít muối trong 15-20 phút, sau đó rửa sạch rau lại lần nữa.

- Đun nồi nước sôi rồi cho rau vào luộc nhanh đến khi rau chín hết thì gắp ra đĩa, đổ ráo nước.

- Pha tương với ớt cay và tỏi để làm nước chấm.

TRÁNG MIỆNG:

Sinh tố thanh long bỏ hạt mới nghe tưởng là kỳ công, tỉ mẩn, khó làm nhưng không phải thế đâu bạn. Cách làm ra món nước giải khát “ngon-bổ-mát” này lại đơn giản đến mức bạn không ngờ đấy. Chúng mình cùng thử xem nhé.



Đi chợ cần mua những gì:

(3-4 người ăn)

Thịt:

- 400g thịt bò mềm 

Rau củ:

- 250g củ cải trắng

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành tây

- 2 bó cải thìa nhỏ

- 2 quả thanh long

Khác:

- 500g mì

- Gừng, tỏi, hoa hồi, quế