Menu 2 món tôm ăn mãi mà vẫn ngon

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 22/04/2015

Mỗi món tôm lại được chế biến một kiểu khác nhau, ăn sẽ rất thích cho xem!

MÓN CƠM:

Công thức cơm rang tôm và trứng này rất thích hợp cho những ngày còn thừa cơm nguội. Bạn chỉ cần nhặt nhạnh các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh như cà chua, đậu, hành tây,… để xào cùng. Nếu thích, bạn có thể kết hợp thêm nấm hoặc súp lơ cũng ngon đấy!



Cách làm món cơm rang tôm trứng:

- Đập trứng ra bát, khuấy đều với một ít muối. Trong chảo dầu nóng, bạn cho trứng vào rồi đảo đều tay thành trứng bác. Cho trứng ra bát riêng.

- Trong 1 chảo khác, bạn phi thơm tỏi cùng hành tây hoặc hành tím (tuỳ chọn), sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi mềm thì thêm đậu Hà Lan. Đảo đều ray cho đậu chính tron khoảng 3-5’. Chú ý nêm nếm cho vừa miệng.

- Cho tôm vào, đảo đều cho đến khi tôm vừa chuyển màu đỏ thì cho cơm và trứng vào. Xóc đều chảo cho các nguyên liệu trộn đều, sau đó thêm gia vị cho vừa miệng, đảo qua 1 lần nữa rồi tắt bếp.


MÓN CANH:

Do món cơm rang có thể hơi khô và đậm vị nên bạn nấu thêm 1 bát canh bí để ăn nữa nhé! Bí đao là một nguyên liệu rất nên ăn trong những ngày nóng này, bạn nấu canh bí với tôm khô sẽ rất thơm và ngon đấy!



Cách làm món canh bí đao tôm khô:

- Ướp thịt xay với muối, tiêu, nước mắm và tỏi trong khoảng 15’. Rửa sạch bí đao, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm tôm khô trong nước trong 10’ cho mềm ra, sau đó giữ nguyên 1 phần, phần còn lại bạn đem gia nhuyễn ra.

- Bắc 1 nồi nước trên bếp, thả thêm vài lát gừng vào đun. Đến khi nước sôi, bạn thả bí vào. Đun đến khi nước sôi lại thì viên thịt rồi thả vào đun cùng. Khi thịt vừa chín, bạn cho phần tôm khô còn nguyên vào.

- Nêm nếm cho vừa miệng, cuối cùng cho tôm khô giã nhuyễn và rắc hành, ngò lên trên nữa là hoàn thành.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 30g tôm khô
- 100g thịt xay
- 200g tôm tươi
- 2 quả trứng gà

Rau củ:
- 1 quả bí đao
- 50g đậu Hà Lan
- 1 quả cà chua
- Hành lá, hành tím, hành tây, tỏi, gừng, ngò