Xem bản thử nghiệm

May váy voan cho mùa hè đi biển

Kucku, Theo 00:01 04/06/2011

Con gái chúng mình ai chẳng thích pose hình khi đi du lịch nhỉ? Vậy hãy tự may cho mình một bộ váy mặc đi biển thật rực rỡ để pose ảnh nào!


Chuẩn bị những "đạo cụ" này nhé:
 
 
  
 
 

- Vải voan hoa (nên sử dụng các tấm vải có màu tươi sáng và thiên về tông màu nóng để "nổi bần bật" trên nền xanh mát mắt của biển nhé)

- Dây chun 

- Kim, chỉ, kéo

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Lấy số đo từ vai tới đầu gối (số đo của tớ là 75 cm) rùi cắt 1 tấm vải có chiều dài là 1,2m và chiều rộng bằng chiều dài từ vai tới đầu gối nha!

 
 

Bước 2:

- Gập đôi tấm vải, dùng kim cố định phần viền lại. Với nửa trên của tấm vải đã gập đôi, ta cắt thành hình thang như hình bên (đáy trên hình thang có chiều dài là 40cm).

 
 

Bước 3:

- Cắt hai dải vải có: chiều rộng 8cm, chiều dài 30cm. Rồi cắt thêm hai tấm vải hình tam giác cân có chiều dài 10cm và chiều cao 15cm và để riêng nhé! 

 
 

Bước 4:

- Đem các tấm vải kể trên ra ngoài hàng vắt sổ. 

 
 

Bước 5:

- Gập mép phần chân váy, phần viền hình thang vừa cắt ở bước hai và khâu lại. (phần gập mép này vào khoảng 0,7 - 1cm).

 
 

Bước 6:

- Với phần đáy trên của hình thang trong bước 2, bạn xếp nếp lại sao cho độ dài sau khi xếp nếp bằng với số đo quanh cổ/ 2 + 5cm (số đo của tớ là 20cm) rồi khâu lược lại để cố định vải. 

 
 

Bước 7:

- Gập đôi 1 dải vải trong bước 3, may 1 đường may dọc dải vải, cách mép khoảng 0,7 -1cm. Rùi lại gập đôi dải vải thêm một lần nữa sao cho mép vải được gập vào bên trong như hình bên và dùng kim găm cố định lại.

 
 

Bước 8:

- Lồng phần vải đã khâu lược ở bước 6 vào phần khe của dải vải trong bước 7 và may lại nhé!

 
 

Bước 9:

- Lật mặt trái của vải và may cố định hai bên hông. Gập nếp viền hai tấm vải hình tam giác và may vào phần dưới nách nếu bạn muốn chiếc váy kín đáo hơn nhé!

 

Bước 10:

- Mặc thử chiếc váy, đo vị trí eo của bạn, đánh dấu lại và may chun ở vị trí đánh dấu ta sẽ được chiếc váy hoàn thiện như thế này. 

May váy không quá khó, phải không nào! 
 
 
Cực tôn dáng cho con gái nhé!
 
 
 
 
Diện chiếc váy cùng kính râm sáng màu, tóc buộc cao như thế này này
 
Thực hiện: Kucku
Ảnh: Kiên Trần, Kucku
Model: Phương Anh
Retouch: Hoàng Tùng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sao Việt phấn khích tột độ khi đi xem Avengers: Infinity War

    Mai Tài Phến, Phở Đặc Biệt, Cường Seven đã có rất nhiều cảm xúc ngay trong ngày đầu tiên công chiếu tại Việt Nam của bom tấn lớn nhất từng có của Marvel
  • Tin mới trong ngày