Clip: Bé gái được sinh ra trên độ cao gần 10.000 mét
Clip: Bé gái được sinh ra trên độ cao gần 10.000 mét

Một bà mẹ người Đài Loan đã hạ sinh cô con gái ngay trên chuyến bay Bali tới Los Angeles với sự giúp đỡ của các tiếp viên hàng không và hành khách có mặt trên máy bay.

Lằng nhằng bột làm bánh? Chuyện nhỏ!

12:13:31 25/06/2008

[Kênh14] – Lại còn cả vụ sữa chua Hy Lạp nữa chứ... phức tạp...phức tạp...

 

1. Sao mà có lắm loại bột thế???

- Hang(21/06/2008 08:29:26)
Bột năng là bột jì vậy các bạn ơi

==> Chè mít hạt lựu cho buổi chiều oi bức

- rubiki(19/06/2008 08:51:12)
wheat flour với purpose flour có j khác nhau không vậy???

==> Chapati - Bánh của thầy trò Đường Tăng

 
 

- Wheat flour là bột mì tinh được làm từ khoai mì (củ sắn). Loại bột này rất mịn, có màu trắng thường được pha với các loại bột khác như bột mì, bột gạo, bột nếp để tạo thêm độ dai.

- Purpose flour là bột mì tây đa dụng (làm từ lúa mì), đây là loại bột thông dụng nhất và được dùng để làm hầu hết các loại bánh.

Thực ra nghe tên tiếng Anh hoành tráng thế thôi chứ khi ra hàng bột hay hàng khô, teens cứ nói tên bột ra là người ta đưa cho liền!

 

2. Dùng sữa chua gì đây???

- hoathuytinh298(23/06/2008 08:15:43)
ngon wa.an sua chua thuong da ngon rui nua la lam sua chua dac.ban oi cho minh hoi sao lai khong dung sua chua hop vinamilk duoc.to thay ko sao ca ma!!!

- khanh van(23/06/2008 09:05:41)
không dùng sữa chua đóng hộp thì dùng loại nào bây jờ?

==>Sữa chua fomat 3 trong 1 của các nhà triết học Hi Lạp

- Sở dĩ không dùng sữa chua hộp được là vì trong thành phần của sữa chua hộp có gelatine (chất làm đông), thế nên sẽ không thể nào tách được nước ra khỏi sữa chua. Teens chịu khó dùng sữa tự làm vậy nhé, mà giờ muốn mua loại sữa chua này cũng dễ mà nào là sữa chua Hàng Than, nào là ông già tóc bạc, còn cả ở mấy hàng  chè nữa…toàn những điểm đến quen thuộc rùi còn gì.

- Tranh thủ “tám” một tí nhé! Trái ngược hẳn với sữa chua Hy Lạp là sữa chua của Bungaria. Nếu như ở Hy Lạp, người ta tách bớt nước ra để sữa chua đặc hơn thì ở Bun, họ lại pha thêm nước vào cho sữa chua loãng ra và được ăn kèm với dưa chuột thái sợi và rắc thêm một ít…rau…thìa là! Kì lạ thật! Nhưng khi quen rồi, nó lại trở thành món khoái khẩu của người Việt Nam mình sống ở bên Bun đấy!

 
Meosut - Tổng hợp
Click here
Thích

  • Từ khóa
  • làm bánh