Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho đường và heavy cream vào 2 xoong khác nhau. | |
Bước 2: - Đun xoong đường trên lửa nhỏ, chú ý quan sát để đường tan ra. | |
Bước 3: - Bạn đun đến khi đường tan hết, chuyển sang màu cánh gián nhạt. Đun xoong heavy cream trên bếp lửa vừa, đến khi kem vừa bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa xuống. | |
Bước 4: - Cho heavy cream vào cùng với đường caramel, kem sẽ bắt đầu nổi bọt, nhưng bạn vẫn khuấy đều tay. | |
Bước 5: - Bắc xoong lên bếp, đun trong khoảng 12-15', đến khi đường caramel chảy ra, không bị đóng thành cục. Thêm muối vào rồi khuấy đều. |
Bước 6: - Thêm bơ đậu phộng vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn thì tắt bếp. Bạn bảo quản sốt bơ đậu phộng trong hũ kín nắp và để trong tủ lạnh nhé! |