|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn đun nước và đường trong 1 nồi nhỏ ở mức lửa vừa, nhớ dùng thìa gỗ khuấy cho tan nhé. |
|
Bước 2: - Khi đường tan hết, bạn trút đậu đỏ xào đường vào và khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp quyện mịn. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào, khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì nhắc ra khỏi bếp. |
|
Bước 4: - Bây giờ, mình cần chuẩn bị 2 tô thủy tinh lớn, nhỏ. Đặt tô nhỏ hơn vào trong lòng tô lớn có đựng sẵn đá viên. |
|
Bước 5: - Từ từ rót hỗn hợp đậu đỏ vào tô rồi khuấy cho nguội dần. |
|
Bước 6: - Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, bạn rót chúng vào máy làm kem và làm như hướng dẫn. | ||
|
Bước 7: - Trút kem đã làm trong máy ra 1 hộp lớn rồi để vào tủ lạnh cho đông đá khoảng 3-4 tiếng. (Lưu ý: Nếu không có máy làm kem, bạn đổ hỗn hợp đậu đỏ vào 1 hộp lớn rồi để vào trong tủ lạnh. Cứ mỗi 4 tiếng mình lại lấy ra và dùng nĩa xới đều 1 lượt rồi bỏ trở lại tủ lạnh. Chúng ta lặp lại 3-4 lần như thế là có được món kem xốp mịn rồi.) |