Làm kem đậu đỏ mè rang may mắn dành tặng sỹ tử mùa thi

Hà-chan cuốn bơ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 30/06/2015

Không chỉ được tin là mang lại điềm lành trong việc học hành, thi cử, món kem đậu đỏ này còn giúp bạn giải nhiệt ngày hè cũng rất tốt đó.

Nguyên liệu cần có để làm kem đậu đỏ bao gồm:

- 100ml nước 
- 100g đường 
- 520g đậu đỏ xào đường đóng hộp 
- 160ml sữa tươi 
- 15g mè đen rang chín
- 60ml sữa đặc có đường

Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào:


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nước và đường trong 1 nồi nhỏ ở mức lửa vừa, nhớ dùng thìa gỗ khuấy cho tan nhé.

Bước 2:

- Khi đường tan hết, bạn trút đậu đỏ xào đường vào và khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp quyện mịn.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào, khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì nhắc ra khỏi bếp.

Bước 4:

- Bây giờ, mình cần chuẩn bị 2 tô thủy tinh lớn, nhỏ. Đặt tô nhỏ hơn vào trong lòng tô lớn có đựng sẵn đá viên.

Bước 5:

- Từ từ rót hỗn hợp đậu đỏ vào tô rồi khuấy cho nguội dần.


Bước 6:

- Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, bạn rót chúng vào máy làm kem và làm như hướng dẫn.



Bước 7:

- Trút kem đã làm trong máy ra 1 hộp lớn rồi để vào tủ lạnh cho đông đá khoảng 3-4 tiếng.

(Lưu ý: Nếu không có máy làm kem, bạn đổ hỗn hợp đậu đỏ vào 1 hộp lớn rồi để vào trong tủ lạnh. Cứ mỗi 4 tiếng mình lại lấy ra và dùng nĩa xới đều 1 lượt rồi bỏ trở lại tủ lạnh. Chúng ta lặp lại 3-4 lần như thế là có được món kem xốp mịn rồi.)
Đến giờ nếm thử kem đậu đỏ mát lạnh, xốp mịn của chúng ta rồi!

Bạn nhớ rắc thêm mè đen rang chín và sữa đặc có đường lên trên rồi hẵng thưởng thức nhé!

Trang trí thêm với 1 nhánh lá bạc hà xanh mướt này.

Kem đậu đỏ ngọt ngào, mát lạnh lại còn mang thông điệp chúc các sỹ tử của ta có một mùa thi may mắn rất ý nghĩa nữa đó!