- 600gr thịt bò
- Gừng, hành (băm nhỏ)
- 3 nhánh tỏi, 3 bông hoa hồi, thì là, bột quế, hạt tiêu, thảo quả, nước tương, lá nguyệt quế, ớt khô
|
Bước 1:
- Đầu tiên, thái thịt bỏ thành từng miếng lớn và ướp với tất cả các loại nguyên liệu trên trong 2 tiếng.
Tùy vào khẩu vị mà các bạn nêm hạt tiêu, nước tương và tương ớt cho vừa miệng ná! |
Bước 2:
- Tiếp theo, đun nước rồi cho lá nguyệt quế, thảo quả, ớt khô, nước tương vào luộc chung cùng với thịt bò nào. |
Bước 3:
- Luộc thịt trong nồi tới khi nước cạn một nửa thì vớt thịt ra và dùng chày đập nhỏ nhé! |
Bước 4:
- Sau khi đập xong, các bạn có thể dùng tay xé cho thịt tơi ra nghen. |
Bước 5:
- Tiếp đó, nêm thêm một chút hạt tiêu vào thịt rồi đun sôi dầu và thả thịt vào rán chín ná!
|
Bước 6:
- Khi thịt chín vàng và hơi khô lại là vớt lên măm được rồi đó! | |