Kimbap phủ mực sốt cay: đến người không ăn được cay cũng phải thích

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 23/07/2015

Kimbap là món ăn xuất hiện trong hầu hết các bộ phim của Hàn Quốc. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng thưởng thức 1 loại kimbap đặc biệt ngon nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món kimbap mực gồm:

gimbap-nl-c9c5c
- 1 quả trứng
- 2 con mực ống dài chừng 20cm
- 1 củ cà rốt
- 1 mớ rau cải bó xôi
- 100g củ cải vàng
- 1 túi rong biển khô
- Một ít vừng rang, dầu vừng, tương ớt Hàn Quốc
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

gimbap1-c9c5c
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cần sơ chế mực sạch sẽ, tách rời phần râu với thân mực rồi lau khô. Sau đó, khía nhẹ dạng vảy rồng trên khắp phần thân mực.
gimbap2-c9c5c
Bước 2:

- Cho mực vào chảo, nấu cùng với tương ớt Hàn Quốc, một chút đường và dầu vừng.
gimbap3-c9c5c
Bước 3:

- Với trứng thì bạn cần tráng mỏng rồi cuộn lại. Sau đó, thái ra thành từng thanh nhỏ nhé!

- Cà rốt mình cũng gọt vỏ và thái dạng thanh dài.
gimbap4-c9c5c
Bước 4:

- Sau đó, xào chín cà rốt với một chút xíu muối.
gimbap5-c9c5c
Bước 5:

- Mình luộc cải bó xôi chín tới, vắt khô nước rồi trộn đều với vừng rang.
gimbap6-c9c5c
Bước 6:

- Dàn một lớp cơm mỏng lên lá rong biển rồi xếp củ cải, cà rốt, trứng, râu mực, rau cải lên và cuộn chặt lại.
gimbap7-c9c5c
Bước 7:

- Bạn lăn đi lăn lại cuộn cơm cho thật chặt rồi đặt miếng thân mực lên trên.
gimbap8-c9c5c
Bước 8:

- Dùng dao sắc, cắt cơm thành từng miếng vừa ăn. Để dao cắt không bị dính, chúng mình nhớ quét một lớp dầu vừng lên dao nhé!
Kimbap phủ mực sốt cay đầy hấp dẫn của chúng ta hoàn thành rồi đây!

gimbap-sp1-c9c5c

Phần mực sốt đỏ cam thơm cay bọc lấy cuộn cơm đủ vị trông thật hấp dẫn phải không nào?

gimbap-sp2-c9c5c
Mùi vị của loại kimbap này cũng đậm đà hơn hẳn so với các loại cơm cuộn thông thường đấy!
Theo CookLife