|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai rồi lau cho khô. |
|
Bước 2: - Thái khoai thành những lát mỏng khoảng 1cm. |
|
Bước 3: - Trộn đều đường với bột quế vào với nhau để làm lớp caramel áo ngoài. |
|
Bước 4: - Xếp khoai vào nồi (chỉ xếp 1 lớp, không để khoai chồng lên nhau), phủ đều đường và bột quế lên trên. |
|
Bước 5: - Đậy nắp vung, đun ở lửa nhỏ cho khoai chín. |
|
Bước 6: - Sau đó, vặn lửa lên cỡ vừa để nước đường sôi và cạn dần, bạn đun tiếp tục trong 2 phút rồi hạ xuống đun ở lửa nhỏ, lắc nhẹ nồi cho lớp caramel bám đều vào khoai. |
|
Bước 7: - Trong lúc đó, bạn nạo vỏ cam để lát rắc vào khoai nhé! |
|
Bước 8: - Lật mặt khoai sao cho lớp caramel bám đều. |
|
Bước 9: - Khi thấy lớp caramel dính đã bám đều lên khoai, bạn rắc vỏ cam và vừng lên trên nữa là xong. |