Học làm mực xé ngào cay nhâm nhi ngày mưa lạnh

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:58 24/10/2015

Trời mưa thế này mà có đĩa mực xé ngào cay cay, ngòn ngọt này nhâm nhi thì thích phải biết!

Để làm mực xé ngào cay, bạn cần:

muc-ngao-cay-0-86e61
- 100g mực khô xé sợi

Sốt trộn cay:
- 15ml dầu ăn
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 30ml tương ớt Hàn Quốc
- 15ml nước tương
- 10g mayonnaise
- 30ml mật ong
- 5ml dầu vừng

Trang trí:
-  15g vừng rang


Cách làm mực xé ngào cay như sau:

muc-ngao-cay-1-86e61

Bước 1:

- Rửa sạch mực xé sợi với một vài lần nước, vắt cho thật ráo rồi để riêng sang 1 bên.

muc-ngao-cay-2-86e61

Bước 2:

- Trong 1 chiếc chảo không dính, ta cho các nguyên liệu làm sốt vào rồi trộn đều.

muc-ngao-cay-3-86e61

Bước 3:

- Đun phần sốt này cho đến khi sôi và bắt đầu kẹo lại.

muc-ngao-cay-4-86e61

Bước 4:

- Cho mực xé sợi vào đảo đều cho thấm sốt.

muc-ngao-cay-5-86e61
Bước 5:

- Rắc hạt vừng lên trên nữa là hoàn thành.

Món mực xé sợi ngào này có hương vị cay cay, mằn mặn lại điểm chút ngòn ngọt rất hấp dẫn đó!

muc-ngao-cay-sp1-86e61
Mực ngào này ăn chơi cũng được mà ăn cùng cơm cũng ngon.

muc-ngao-cay-sp2-86e61
Bạn có thể cất mực vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong 2 tuần nhé!