- 300g cóc Thái - 40g thịt bò khô sợi - 30g lạc rang - Đường, nước mắm |
|
Cách làm gỏi cóc Thái như sau: |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cần đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 để làm nước trộn gỏi. Chú ý là cần để cho nước trộn gỏi nguội hoàn toàn đấy nhé! |
|
Bước 2: - Gọt bỏ vỏ cóc rồi thái thành từng lát hoặc từng múi tuỳ ý. |
|
Bước 3: - Ngâm cóc vào trong nước đá khoảng 30' để cho cóc bớt chua và được giòn hơn. Vì độ chua của cóc non không nhiều nên bạn không cần cho muối hay đường vào nước ngâm. |
|
Bước 4: - Để cóc ráo nước rồi trộn đều với nước mắm đường và để yên khoảng 10' để cóc được ngấm. Trong lúc này, các bạn nên để cóc vào ngăn mát của tủ lạnh. |
|
Bước 5: - Cuối cùng, bạn trộn thêm thịt bò khô và lạc rang vào cóc là ăn được rồi! |