Gà xào vừng - Ăn thơm lừng

Vy Trân, Theo Pháp luật xã hội 00:00 14/02/2014

Ăn gà xào vừng với cơm nóng là ngon nhất đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 1
- 3 miếng ức gà
- 120ml mật ong
- 75ml nước tương, 5ml dầu vừng
- 60g vừng trắng
- 2 tép tỏi, muối, tiêu xay
- 2 lòng trắng trứng
- 60g bột ngô
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 4 gốc hành lá, xắt nhỏ
Đến phần hành động này >:D<:
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 2

Bước 1:

Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, nước tương và tỏi tăm.
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 3

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cho vừng và dầu vừng vào rồi khuấy đều.
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 4

Bước 3:

- Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu. Đồng thời, rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu một lúc.
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 5

Bước 4:

Đánh đều lòng trắng trứng với bột ngô. Cho gà đã ướp qua với muối và tiêu vào rồi trộn đều.
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 6

Bước 5:

Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, và hành tây vào xào mềm rồi vớt ra đĩa.
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 7

Bước 6:

Kế đến, bạn cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu.
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 8

Bước 7:

- Thêm ớt chuông, hành tây và hành lá xắt nhỏ vào.
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 9
Bước 8:

Tiếp theo, bạn đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.
Ăn thịt gà xào với cơm nóng thì sẽ tuyệt lắm đấy!
Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 10
Thịt gà mềm ngon, lại thêm hương vị là lạ của vừng, hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!

Gà xào vừng - Ăn thơm lừng 11
Nếu thích món gà xào của bạn nhiều hương vị hơn, bạn có thể thêm một ít ớt bột vào khi xào gà nhé!