- 3 miếng ức gà
- 120ml mật ong - 75ml nước tương, 5ml dầu vừng - 60g vừng trắng - 2 tép tỏi, muối, tiêu xay - 2 lòng trắng trứng - 60g bột ngô - 1/2 quả ớt chuông đỏ - 1/2 quả ớt chuông xanh - 1 củ hành tây - 4 gốc hành lá, xắt nhỏ |
|
Đến phần hành động này >:D<: |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, nước tương và tỏi tăm. |
|
Bước 2: - Tiếp theo, bạn cho vừng và dầu vừng vào rồi khuấy đều. |
|
Bước 3: - Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu. Đồng thời, rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu một lúc. |
|
Bước 4: - Đánh đều lòng trắng trứng với bột ngô. Cho gà đã ướp qua với muối và tiêu vào rồi trộn đều. |
|
Bước 5: - Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, và hành tây vào xào mềm rồi vớt ra đĩa. |
Bước 6: - Kế đến, bạn cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu. |
|
Bước 7: - Thêm ớt chuông, hành tây và hành lá xắt nhỏ vào. |
|
Bước 8: - Tiếp theo, bạn đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa là được. |
|
Ăn thịt gà xào với cơm nóng thì sẽ tuyệt lắm đấy! |