Gà quay thơm nức cho bữa tối Noel sung túc

Orion Stars, Theo 12:00 24/12/2011

Một công thức làm món gà quay ngon tuyệt cho Noel nè!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:




- 1 con gà tây (có thể thay bằng gà công nghiệp)

- 12gr lá thyme khô

- 10gr bột paprika, 25gr muối, 15gr hạt tiêu

- 2 nhánh cây hương thảo

- 1 củ hành tây, 50gr bơ

Những nguyên liệu trên bạn có thể tìm mua ở các siêu thị lớn hoặc tiệm bán đồ gia vị món Âu nha.


Đến phần hành động này: >:D<



Bước 1:

- Làm sạch gà và cắt bỏ các phần chân, đầu và nội tạng đi nhé!


Bước 2:

- Bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu hành tây. Sau đó, xào qua hành tây với một chút gia vị cho vừa.

Nếu thích, chúng mình có thể cho cả thịt heo băm, nho khô, cà rốt và các loại rau củ khác vào ná!



Bước 3:

- Tiếp theo, nhồi phần nhân vào bụng gà rồi dùng dây buộc kín ở phần ngực và 2 chân lại nè! Sau đó, cho gà vào lò nướng ở 170 độ C trong khoảng 10 phút rồi hạ xuống 100 độ C và nướng trong 2 tiếng nha!


Bước 4:

- Cuối cùng, lấy gà ra và quét đều 1 lớp bơ lên bề mặt. Sau đó, rải đều các loại gia vị trên phủ kín gà và bọc lại bằng giấy bạc (hoặc nilon chịu nhiệt) rồi cho vào lò nướng tiếp thêm 45 phút nữa nha!

 
Vậy là chúng mình đã có gà quay chín vàng cho Giáng Sinh rồi!


 
Hấp dẫn chưa nè?!



 
Bữa tối cuối năm nên chúng mình làm hoành tráng một tẹo nha!



 

Thời gian nướng:
 
- Với gà nặng từ 2 - 3,6kg, chúng mình nướng trong khoảng 1,5 - 2 tiếng cho gà không và 2 - 2,5 tiếng cho gà nhồi nha!
- Còn gà từ 3,6 - 5,5kg, các bạn nướng từ 2,75 - 3 tiếng cho gà không và 3 - 3,5 tiếng cho gà nhồi nghen.