Phần chế biến gà: - 450g thịt đùi gà - 7ml dầu mè - 15ml xì dầu - 1 quả trứng - 60g bột ngô - 450g thịt đùi gà Nước sốt: - Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ - 130ml nước dùng gà - 30ml xì dầu - Bột ngô, tương ớt, đường - 1 bông cải xanh |
|
Bắt tay vào hành động nào >:D<: |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trộn đều dầu mè, lòng trắng trứng, xì dầu với bột ngô. |
|
Bước 2: - Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi đem ướp với hỗn hợp bột ở trên trong khoảng 20'. |
|
Bước 3: - Chế biến nước sốt: cho nước dùng, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho tan hết. |
|
Bước 4: - Cho một ít dầu vào chảo rồi phi thơm gừng và tỏi băm. |
|
Bước 5: - Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt vào, khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi trở lại. |
Bước 6: - Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi lần lượt cho gà vào chiên sao cho gà vàng giòn. Chú ý để gà ráo dầu ăn sau khi chiên. |
|
Bước 7: - Cuối cùng, khi ăn, bạn nhúng gà trực tiếp vào phần nước sốt là xong. |
|
Món gà thơm ngon của chúng mình hoàn thành rồi nhé! |