Farfalle - Mì nơ xinh xắn tới từ nước Ý

Pep, Theo Mask Online 00:01 28/03/2012

Chúng mình vẫn hay gọi "em ý" với cái tên quen thuộc là mì nui nhưng "em ý" là một loại mì riêng, có tên gọi là Farfalle đó nha!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


  

- 100gr nui nơ (mì Farfalle), 150gr cá ngừ đóng hộp

- 20gr hành tây, 5gr tỏi

- 20gr ớt chuông vàng, 20g ớt chuông đỏ, 20g ớt chuông xanh

- 10gr nấm mỡ

- 15ml rượu vang trắng

- 6 trái cà bi, 2gr rau mùi tây

- 20ml dầu oliu

Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Đổ cá ngừ đóng hộp ra rây để róc bớt nước ngâm cá.




Bước 2:

- Luộc nui trong nồi nước sôi có bỏ chút muối nè!

- Vớt mì ra để ráo nước rồi trộn với dầu oliu để mì được bóng và không dính vào với nhau.



Bước 3:

- Cắt hành tây thành các hình quân cờ, đập dập tỏi.

- Xào hành, tỏi trong chảo dầu nóng, sau đó cho cá ngừ và rượu vang vào đảo đều.



Bước 4:

- Cho mì, ớt chuông và nấm vào xào cùng cá ngừ, đảo đều tới khi các nguyên liệu chín đều.



Bước 5:

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp nha!
Mình trang trí cà chua bi vào đĩa mì trước khi dùng bữa nghen!


Mì nơ có hình dáng thật nữ tính phải không?


Đĩa mì của tớ có nhiều màu sắc đẹp quá!


"Zoom" kĩ vào từng "chiếc nơ" nhỏ xíu nè!


Cá ngừ đậm đà, bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể đấy!



Cuộc thi TÔI YÊU LỚP TÔI 2012 đã chính thức ra mắt rồi các bạn nhé! Nhanh tay tìm hiểu và tham gia để rinh giải thưởng lên đến 100 TRIỆU ĐỒNG nào cả nhà! 



Website chính thức của cuộc thi: http://toiyeuloptoi.kenh14.vn/