Đủ kiểu ăn mì gói "cần thử gấp" dành tặng các bạn sinh viên

Tiptoe, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/08/2015

Mì gói rẻ bèo, bình dân vậy mà biến tấu đi một chút là ngon bất ngờ đó nhé! Cùng xem các gợi ý cho ngày ăn "sang" nào!

1. Mì gói “trá hình” pizza:

Vẫn là món mì gói quen thuộc chúng ta hay ăn hằng ngày, song chỉ cần khéo léo biến tấu một chút trong công thức chế biến với trứng gà và phô mai, bạn sẽ khiến cả nhà phải tròn mắt ngạc nhiên với tài đầu bếp của mình đó. Phần mì chiên chẳng những vàng ươm, giòn tan mà còn xen lẫn vị bùi bùi của trứng, thêm vào đó là lớp nhân phô mai dẻo mịn, beo béo ăn một lần là “ghiền” muốn ăn hoài hoài luôn.

mi goi pizza-8fce4

Nếu không ăn được ớt thì mình chỉ cần chiên mì với trứng và hành lá rồi chấm cùng tương cà chua là đủ “ngon muốn xỉu” rồi nha.

mi goi pizza steps-8fce4

banner-9daad


2. Snack mì gói thịt bò:

Cách truyền thống nhất để “hô biến” mì gói thành snack mà mình vẫn thường làm là bẻ vụn mì rồi trộn đều với bột gia vị phải không nào? Hôm nay, chúng ta chịu khó nấu nướng, chiên rán kỳ công một chút để làm món snack mì bò nha. Thành quả thu được giòn tan, thơm mùi thịt bò hấp dẫn đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê cho xem.

snack mi bo-8fce4
Từng miếng snack mì bò mỏng, giòn rụm, chấm với tương xí muội chua chua ngọt ngọt nữa thì “ngon quên sầu” luôn nha!

snack mi thit bo steps-8fce4

banner-9daad

3. Mì gói kẹp kiểu sandwich:

Bạn đã thử món mì gói kẹp ăn kiểu sandwich chưa? Nếu chưa thì mình nhất định không nên bỏ qua công thức cực kỳ đặc biệt này đâu. Mì gói chiên giòn tan kẹp thịt xông khói thơm lừng, đậm đà quyện với lớp phô mai sánh dẻo, béo ngậy, rưới thêm ít tương cà chua hoặc tương ớt lên là khỏi chê luôn nha.

mi goi kieu sandwich-8fce4
Khi chiên xong, chúng ta nhớ lót nhiều giấy thầm  dầu 1 chút để hút hết mỡ thừa khiến món ăn đỡ ngấy hơn đó!

mi goi kieu sandwich steps-8fce4

banner-9daad

4. Mì thịt bò phô mai:

Chiên rán mãi rồi, bây giờ chúng mình cùng đổi qua nấu mì nước cho lạ miệng chút nhé. Thay vì chỉ đơn giản là đổ nước sôi rồi úp chín mì, mình cùng bổ sung thêm “vitamin thịt” và “vitamin rau” cho tô mì thêm đầy đủ chất hơn nào. Vị kimchi chua chua, cay cay, thịt bò xào chín mềm, đậm vị, cuối cùng là 1 lát phô mai chảy vàng ruộm trên bề mặt nữa là hoàn thành bữa tối no đủ mà không phải nấu nướng quá cầu kỳ phải không nào?

mi thit bo pho mai-8fce4
Nhờ có thêm kimchi chua chua, cay cay quyện với vị béo ngậy của phô mai nên món mì thịt bò của chúng mình có vị cân bằng rất dễ ăn đó!

mi thit bo pho mai steps-8fce4

banner-9daad

5. Mì gói ăn trong hũ:

Bạn nghĩ sao về ý tưởng ăn mì gói trong hũ thủy tinh nhỉ? Chẳng cần cầu kỳ gì, mình chỉ việc chuẩn bị sẵn các nguyên liệu (nhớ chọn loại dễ chín hoặc đã chín rồi nhé), xếp tất cả vào trong chiếc hũ thủy tinh lớn, đổ nước sôi vào và... thế là xong, mình cùng thưởng thức thôi. Cách ăn mì gói này phải nói là cực kỳ tiện lợi và nhanh gọn ấy. Gì chứ những ngày bận rộn, đầu tắt mặt tối với bài vở, công việc thì đây nhất định là một gợi ý ăn mì quá hay ho mà bạn nhất định không thể bỏ qua đâu.

mi bo kho - Copy-3f168
Mình có thể linh động thay đổi các thành phần nguyên liệu để có được các món mì với hương vị khác nhau ăn luân phiên mỗi ngày cho khỏi ngán nha!

mi bo kho-3f168

banner-5e94c