Đón Lễ Tạ ơn trọn vẹn với món gà nhồi cookie

Orion Stars, Theo 00:01 24/11/2011

Tính ra thì hôm nay chính là ngày Lễ Tạ ơn của Mĩ đấy các bạn ạ!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 1 con gà (dùng gà tây là ngon nhất)

- Bánh quy

- Xúc xích

- Mùi tây, cần tây

- 2 quả trứng

- Hành tây

- 80gr bơ, hạt tiêu

Tùy vào cân nặng của gà mà các bạn chuẩn bị lượng bánh quy và xúc xích đủ để nhồi vào bên trong nhé!
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, bóp vụn bánh quy trong một bát lớn nè.

 
 

Bước 2:

- Tiếp theo, thêm 1 ít hạt tiêu, cần tây và mùi tây (đã cắt nhỏ) vào trộn đều.

 
 

Bước 3:

- Băm nhỏ xúc xích rồi xào với hành tây và nêm thêm một ít muối cho vừa ăn nhé!

 
 

Bước 4:

- Sau đó, trộn đều hỗn hợp bánh với xúc xích rồi thêm trứng và bơ đun chảy vào trộn cùng luôn.

 
 

Bước 5:

- Thêm một ít nước luộc gà để hỗn hợp mềm hơn nè.

 
 

Bước 6:

- Làm sạch gà rồi nhồi hỗn hợp "nhân" ở bước 5 vào bên trong nha!

 
 

Bước 7:

- Tiếp đó, khâu kín thân gà lại rồi quét 1 lớp dầu ra bên ngoài thân gà ná! Lớp dầu này sẽ giúp phần da gà khi nướng chín vàng mà không bị khô đó!
 
Nếu bạn không định làm hết cả con gà thì có thể tham khảo cách làm tại đây nhé!
 

Bước 8:

- Giờ thì nướng gà ở 175 độ C trong khoảng 2,5 tới 3 tiếng cho đến khi thịt gà vàng và săn lại là được.

Nếu mình sử dụng gà công nghiệp thì thời gian nướng sẽ ít hơn nhé! Các bạn lưu ý đảo mặt cho gà chín đều.

Thịt gà chín thơm nức mũi rùi nè!

 
 

Salad và bánh mì là những món măm kèm không thể thiếu của gà nhồi đó!
 

Mùi vị đặc biệt lắm các bạn ạ!
 

 

 

Cắt lát và măm cùng một chút nướng sốt ngon lắm!