Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt bỏ 2 đầu quả dứa. | |
Bước 2: - Tiếp theo, bạn gọt vỏ dọc theo thân quả dứa. | |
Bước 3: - Cắt 1 miếng dứa dày khoảng 1.5 cm và dùng khuôn cắt hình ngôi sao để tạo hình. | |
Bước 4: - Bạn dựng quả dứa đã gọt vỏ đứng trên thớt và gọt bỏ bớt 1 chút ở phần đầu để tạo độ thon cho thân cây. | |
Bước 5: - Bỏ cuống và cắt bằng phần đáy quả lê. |
Bước 6: - Gắn quả lê vào với phần thân quả dứa bằng 1 que xiên gỗ dài. Bạn có thể dùng dao để gõ cho chúng gắn chặt với nhau hơn nhưng nhớ là phải thật cẩn thận nhé! | |
Bước 7: - Tiếp theo, bạn dùng tăm gắn ngôi sao bằng dứa lên trên đỉnh. Cùng với đó, bạn cũng cắm tăm xung quanh “thân cây”, nhớ cắm chìm ½ thân tăm để sản phẩm lúc hoàn thành nhìn đẹp hơn nhé! | |
Bước 8: - Cắt nhỏ các loại trái cây và gắn xen kẽ các loại lên tăm tùy thích đến khi phủ kín “thân cây”. |