Đổi vị cuối tuần với bò sốt vang - salad tôm trộn ngon ngon

, Theo Mask Online 12:00 27/09/2014

Món bò sốt vang ăn với bánh mì sẽ là một sự thay đổi hấp dẫn thay cho thực đơn thường ngày đấy!

MÓN CHÍNH:

Bò sốt vang là một món rất được ưa thích trong những ngày nghỉ. Món này đòi hỏi phải có một khoảng thời gian hầm khá lâu để thịt bò được mềm ngon và ngấm gia vị, do đó bạn chỉ nên làm bò sốt vang vào những ngày cuối tuần. Công thức bò sốt vang này sẽ rất thơm do thịt bò đã được xào với bơ từ đầu, ăn sẽ rất thích.

Bạn có thể chuẩn bị bánh mì hoặc cơm nóng để ăn với bò sốt vang, nhưng nếu muốn bữa ăn trở nên mới lạ, bạn có thể mua thêm cả phở để ăn kèm, cũng sẽ rất ngon đấy!



Cách làm món bò sốt vang hương bơ:

- Xào kĩ thịt bò với bơ, cà chua và một chút muối. Sau đó, đổ ngập nước, cho khoai tây cùng các gia vị còn lại vào hầm đến khi thịt bò mềm.

- Trước khi tắt bếp khoảng 5' thì các bạn cho khoảng 5ml rượu vào đun cùng.


SALAD:

Để đổi vị cho món bò sốt vang đậm đà, bạn có thể trộn nhanh một đĩa salad tôm thanh ngọt. Bạn có thể tùy chọn cách chế biến món tôm để salad có hương vị đặc biệt hơn nhé!



Cách làm món salad trộn tôm:

- Phần nước sốt: Cho nước mắm, đường, ớt, tỏi và gừng vào một nồi nhỏ, bật lửa lớn và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Lọc qua rây để loại bỏ phần bã thừa rồi vắt chanh vào.

- Phần rau: Ngâm rửa sạch các loại rau thơm, giá, dưa leo và cà rốt. Gọt vỏ, xắt hành tây, hành tím và tỏi thành lát. Xắt dưa leo và cà rốt thành sợi. Trộn tất cả rau củ với nhau, sau đó rưới nước sốt lên trộn đều.

- Phần tôm: bóc vỏ, bỏ đầu, ướp với gia vị và hành tím trong khoảng 10'. Sau đó, bạn có thể xào tôm với bơ hoặc bơ thực vật, hoặc nếu muốn món ăn có vị lạ, bạn có thể nướng tôm với sốt là bơ đun chảy. Khi chế biến xong, bạn lấy tôm ra đĩa rồi để cho nguội bớt.

- Bày rau ra đĩa rồi gắp tôm đặt lên trên, trang trí thêm bằng lá húng lủi cho đẹp mắt.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 500g thịt bò
- 200g tôm tươi

Rau củ:
- 4 củ khoai tây
- 2 quả cà chua
- 1 củ cà rốt
- Xà lách, húng lủi
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa chuột
- 50g giá đỗ

Khác:
- 50g bột nhục đậu khấu
- 4 lá nguyệt quế
- 30g bơ