Ddoek Mandu – Món canh mừng năm mới

Pep, Theo 00:01 24/01/2012

Người Hàn Quốc tin rằng cứ ai ăn một bát canh này thì sẽ được tặng thêm một tuổi. Vì thế mà họ thường ăn món canh bánh gạo này trong dịp năm mới đấy các bạn ạ.

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1kg xương ống bò

- 0,5kg thịt thăn bò

- 200gr bánh gạo cắt lát, 200gr sủi cảo làm sẵn

- 5gr muối, 5gr tiêu, 5gr mè, 5gr tỏi băm

- 1 quả trứng, 5gr hành lá cắt nhỏ
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Rửa sạch xương nè.

 
 

Bước 2:

- Rồi cho xương vào nồi hầm cùng một chút muối trong khoảng 15-20 phút. Khi hầm, bạn nhớ hớt bỏ hết bọt nổi trên bề mặt đi nhé!

 
 

Bước 3:

- Trong lúc hầm nước xương, bạn phi thơm tỏi rồi xào thịt bò cùng một chút muối, mè cho chín tái.

 
 

Bước 4:

- Giờ thì cho nước hầm xương vừa nấu vào một chiếc nồi cùng thịt bò xào rồi nấu ở lửa vừa.

 
 

Bước 5:

- Khi nước sôi trở lại, cho sủi cảo vào nấu cùng lun nha!

 
 

Bước 6:

- Sau đó, bạn cho bánh gạo vào nấu thêm 5 phút.

 
 

Bước 7:

- Cuối cùng, khi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và cho trứng vào rồi rắc thêm hành, tiêu nhé!

Bát canh nóng với vị tiêu cay nhè nhẹ không chỉ làm dịu lại cái lạnh của ngày Tết mà còn mang ý nghĩa rất may mắn đấy!
 
 
Ăn bát canh này nghĩa là chúng mình sẽ được sống thêm một tuổi.

 

 

Sẽ có nhiều thứ thú vị hơn đang chờ đón chúng mình trong năm mới!

 

 
Mời ba mẹ và ông bà măm canh này và cầu chúc mọi điều may mắn sẽ tới với cả nhà nghen.