Đầu tuần ngon miệng với thực đơn gà rán sốt cay

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 16/11/2015

Không chỉ đơn thuần là hương vị thơm ngon, mà thực đơn còn có màu sắc cũng vô cùng rực rỡ và hấp dẫn luôn ấy!

MÓN RÁN:

Gà rán là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng thay vì ra những hàng quán ăn nhanh, chúng mình hoàn toàn có thể tự chế biến để chiêu đãi cả nhà, vừa đảm bảo dinh dưỡng mà thậm chí còn ngon hơn ngoài hàng nữa đấy! Nhờ có thêm phần sốt cay cay, miếng gà không chỉ đậm vị, thơm ngon mà màu sắc cũng bắt mắt và hấp dẫn hơn nhiều. 

menu-1-sua-6a969


MÓN RAU:

Để cân bằng với món gà rán có hương vị “mạnh”, đơn giản ta chỉ cần luộc một đĩa đậu que để cả nhà ăn cùng cũng rất ngon rồi. Phương pháp luộc không chỉ tốt cho sức khỏe hơn chiên, xào mà còn giúp món ăn giữ được vị ngọt tự nhiên và đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong loại rau này không bị mất đi. Bạn có thể xóc đậu qua nước lạnh và ngâm vào nước đá khoảng 5 phút sau khi luộc nếu thích ăn rau giòn với màu xanh mát mắt, nhưng lưu ý là nếu làm cách này thì rau sẽ không còn nóng nữa.

menu-2-c3fe7


MÓN CANH:

Đây là một món canh có nguồn gốc từ miền Tây, nhưng hoàn toàn rất dễ ăn và được mọi người từ mọi vùng miền yêu thích. Vị bùi dẻo đặc trưng của khoai mỡ cùng hòa quyện với vị ngọt của tôm tươi, mùi thơm rau ngò tạo nên một món canh “đẹp từ màu, ngon từ vị”, thực sự rất đáng thử đấy!

menu-3 copy-f101c