Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị

Vy Trân, Theo Pháp luật xã hội 00:06 14/12/2013

Hương vị cay đậm đà và chắc ngọt của món ếch xào này hẳn sẽ cực đưa cơm trong bữa ăn gia đình luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 700g đùi ếch
- 4 quả ớt ngâm
- Gừng, tỏi, hành tây (hoặc hành tím)
- Gia vị: xì dầu, đường, rượu trắng, muối, tiêu xay

Đến phần hành động này >:D<:

Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 1

Bước 1:

- Rửa sạch đùi ếch, cắt nhỏ vừa ăn.

Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 2

Bước 2:

- Cho gừng ngâm, tỏi, xì dầu, đường và rượu trắng vào một tô to. Bạn ướp thịt trong tối thiểu 20 phút.


Bạn chú ý thấm đùi ếch thật ráo nước trước khi ướp để thịt được ngấm gia vị và ngon hơn.

Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 3

Bước 3:

- Xắt nhỏ ớt ngâm, gừng và hành ra.


Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 4

Bước 4:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.

Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 5

Bước 5:

- Đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng thì bạn cho tiếp hành vào.


Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 6

Bước 6:

- Kế đến, bạn cho ớt vào xào đều một lúc.


Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 7

Bước 7:

- Tiếp theo, bạn cho đùi ếch vào.

Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 8
Bước 8:

- Sau đó, bạn cho một ít rượu vào, đậy nắp lại rồi om một lúc. Cuối cùng, bạn nêm ít muối, tiêu, hạt nêm và một chút xì dầu, đun đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Món ếch xào ớt cực bắt mắt đã hoàn thành rồi!

Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 9
Ăn kèm với m6ọt bát cơm nóng hổi trong ngày lạnh thì còn gì bằng!

Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 10
Nếu đã ngán thịt cá trong cả tuần, bạn đổi hương vị một chút ngày cuối tuần sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hứng khởi đó!

Cuối tuần thảnh thơi làm ếch xào ớt dậy vị 11
Chỉ nhìn thôi đã thèm rồi đấy!


Các bạn có thể tham khảo thêm: