|
Bước 1: - Gọt vỏ 4 quả lê rồi cắt ra bỏ hạt và cả phần lõi. |
|
Bước 2: - Cho 2 quả lê vào máy xay sinh tố xay mịn, 2 quả còn lại thì cắt dạng hạt lựu. |
|
Bước 4: - Trộn 2 phần lê với nhau. Sau đó, bạn ướp với đường, rắc đều đường sao cho thấm, ngâm trong 12 tiếng. Mình có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với nhu cầu ăn nha! |
|
Bước 5: - Sau khi đã ngâm lê, mình cho vào nồi, bật bếp bắt đầu nấu. Đến khi lê sôi thì các bạn giảm lửa nhỏ xuống. |
|
Bước 6: - Sau khi hỗn hợp keo lại, mình cho thêm mật ong và nước cốt chanh vào. Mách nhỏ: Để mứt lê thêm thơm và có vị ngọt hấp dẫn, bạn có thể thay thế mật ong bằng mạch nha nhé! |
|
Bước 7: - Sau khi cho mật ong vào, bạn tiếp tục đun đến khi hỗn hợp cạn nước và lê chuyển sang màu hơi vàng vàng. Mình tắt bếp, để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh. |