Công thức chân gà ngâm mắm chua ngọt xem là ghiền

Đội quân uống sữa, Theo Trí Thức Trẻ 00:22 28/03/2016

Đợt này các món chân gà đang hot, nên hãy mau làm một lọ chân gà ngâm sả ớt vừa thơm vừa cay cay để đem ra lai rai mỗi ngày thôi!

Chân gà đang trở thành một trong số những món ăn hot trong dạo gần đây, với chân gà ăn kiểu Hồng Kông, chân gà nướng quái thú,... Hôm nay ta sẽ lục lại một món nhắm "xưa cũ" là chân gà ngâm sả ớt để "đọ" theo với cơn sốt chân gà này nhé! Chân gà ngâm sả ớt có một lợi thế là làm một mẻ mà lại ăn được lâu, mà để càng lâu thì chân gà càng ngấm vị, vừa chua vừa cay, đem ăn với bạn bè thì đảm bảo là thích rồi!

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt:

- 0.5kg chân gà 

 - 3 quả ớt sừng trâu 

- 1 củ gừng, 3 cây sả 

- 500ml nước 

 - 90ml giấm ăn 

- 75ml nước mắm 

 - 30g đường, 15g muối  

Cách làm chân gà ngâm sả ớt như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, ta sẽ xắt nhỏ sả và ớt ra. Riêng gừng, bạn cạo sạch vỏ rồi xắt thành lát.

Bước 2:

- Rửa sạch chân gà rồi cắt bỏ phần móng gà đi.

Bước 3:

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 tô nước lớn vào nồi.

Bước 4:

- Cho gà, 15g muối và gừng xắt lát vào nồi rồi đun lên.

Bước 5:

- Đun đến khi nước sôi và chân gà chín thì lấy chân gà ra cho ngay vào tô nước lạnh. Nước lạnh sẽ giúp chân gà săn lại, ăn giòn ngon hơn.

Bước 6:

- Bắc 1 nồi nước khác lên bếp, bạn thêm giấm và 15g đường vào rồi đun lên cho nước nóng, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết ra.

Bước 7:

- Khi đường tan, bạn để nước nguội rồi cho nước mắm, sả và ớt vào.

Bước 8:

- Cho chân gà vào lọ rồi đổ nước sả vào. Bạn đậy kín nắp lọ lại, để trong khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.

Chân gà ngâm sả ớt làm không khó, nhưng lại đem đãi bạn bè lai rai được nên phải thử thôi!

Công thức chân gà ngâm mắm chua ngọt xem là ghiền - Ảnh 11.

 Bạn làm thêm cả bát muối tiêu để chấm ăn kèm nữa nhé!

Công thức chân gà ngâm mắm chua ngọt xem là ghiền - Ảnh 12.

 Nếu thích, bạn còn có thể mua cả lá chanh về xắt nhỏ ra ăn kèm cho đúng điệu.

Công thức chân gà ngâm mắm chua ngọt xem là ghiền - Ảnh 13.