Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt hành tây thành miếng vừa ăn, băm nhỏ tỏi và gừng. |
|
Bước 2: - Ướp thịt bò với một ít muối và tiêu. |
|
Bước 3: - Xào thịt bò với 1 chút dầu trên chảo nóng. Xào cho tới khi thịt bò chín tái thì bắc ra, để ra đĩa. |
|
Bước 4: - Cho hành tây vào, xào đều khoảng 5 phút cho hành bớt hăng. |
|
Bước 5: - Giảm nhỏ lửa rồi cho tỏi, gừng, bột cà ri, ớt bột vào trộn đều khoảng 2-3 phút. |
Bước 6: - Đổ nước cốt dừa, thêm đường nâu, nước tương, nước mắm vào nồi khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại với muối nếu cần. |
|
Bước 7: - Cho thịt bò trở lại vào nồi. |
|
Bước 8: - Để lửa nhỏ, hầm thịt từ 2 - 2,5 giờ. Để nhanh hơn, bạn có thể hầm thịt trong nồi áp suất khoảng 30 phút cho tới khi thịt mềm. |
|
Bước 9: - Rửa sạch rồi cắt sẵn ớt chuông. Sau khi thịt bò mềm, bạn cho ớt chuông và cà chua bi vào, hầm thêm 15 phút nữa. |