Cơm trộn Hàn Quốc phiên bản cuộn trứng đẹp mà ngon

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 28/07/2015

Không chỉ thơm ngon, bắt mắt, món trứng bọc cơm trộn này còn rất bổ dưỡng nữa đấy!

Nguyên liệu để làm món trứng bọc cơm trộn gồm:

com-nl-7926b
- 2 quả trứng

- 2 lát phô mai

- 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây, 1 nhánh hành

- 50g cá ngừ đóng hộp

- 1 bát cơm

- Một ít dầu vừng, tương ớt Hàn Quốc (hoặc sốt cà chua)
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

_com1-7926b
Bước 1:

- Trước tiên chúng ta cần sơ chế sạch sẽ phần rau củ rồi thái tất cả thành dạng hạt lựu thật nhỏ nhé!
_com2-7926b
Bước 2:

- Tiếp đến, bạn cho phần rau củ trên vào xào với một chút muối. Khi thấy cà rốt gần chín thì mình trút cá ngừ vào đảo cùng.
_com3-7926b
Bước 3:

- Cho dầu vừng, tương ớt (hoặc sốt cà chua nếu bạn không ăn được cay) cùng cơm vào chảo và trộn thật đều.
_com4-7926b
Bước 4:

- Bây giờ, mình tìm 1 chiếc hộp hoặc khuôn nhựa hình chữ nhật dài, lót nilon vào bên trong rồi cho cơm vào ấn thật chặt tay. Sau đó, đặt miếng cơm vào tủ lạnh chừng 20' để cơm không bị vỡ ở bước sau.
_com5-7926b
Bước 5:

- Ta đánh tan trứng trong 1 bát nhỏ.

-
Dùng khăn giấy nhúng vào dầu ăn để lau chảo rồi tráng 1 lớp trứng mỏng. Sau đó, bạn xếp 2 miếng phô mai lên. Đến đây, mình tạm tắt bếp một lúc.
_com6-7926b
Bước 6:

- Nhẹ nhàng đặt miếng cơm lên miếng phô mai.
_com7-7926b
Bước 7:

- Bạn bật bếp trở lại rồi cẩn thận cuộn trứng vào sao cho trứng bọc kín lấy cơm.
_com8-7926b
Bước 8:

- Chúng ta lật đi lật lại miếng cơm để rán cho trứng chín vàng một chút là xong.
Trứng bọc cơm trộn cá ngừ của chúng mình đã hoàn thành rồi này:

com-sp1-7926b
Để cho cơm nguội chừng 5' rồi cắt ra thưởng thức thôi các bạn ơi!

com-sp3-7926b
Nếu không thích cá ngừ, ta có thể thay bằng bò băm hoặc thịt gà cũng ngon lắm đấy!

com-sp2-7926b
Với món trứng bọc cơm trộn này, bạn chỉ cần thêm một bát canh rau hoặc ít salad là đã có ngay bữa cơm hoàn chỉnh mà đủ chất rồi!